Một số kinh nghiệm, giải pháp trong công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ Tổng công ty Hạ tầng mạng

0
0

- Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị trong doanh nghiệp, Đảng ủy Tổng công ty Hạ tầng mạng đã nhận thức đầy đủ, sâu sắc vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác xây dựng Đảng, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo chuyển biến rõ rệt về năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đảng bộ.

Tại Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII), Đảng ta nhấn mạnh: “Sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống dẫn tới “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” chỉ là một bước ngắn, thậm chí rất ngắn, nguy hiểm khôn lường, có thể dẫn tới tiếp tay hoặc cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng và sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc”. Quán triệt tinh thần của Nghị quyết, Đảng bộ Tổng công ty Hạ tầng mạng đã đặc biệt coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ,thực hiện tốt vai trò của tổ chức đảng trong doanh nghiệp, thực sự là hạt nhân lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện tất cả các hoạt động của Tổng công ty để tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Tập đoàn giao gồm: Quản lý, khai thác, vận hành và phát triển mạng lưới viễn thông, đáp ứng yêu cầu kinh doanh, phục vụ của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước; phục vụ quốc phòng, an ninh, ngoại giao.

Một buổi làm việc của các thành viên Tiểu ban xây dựng Nghị quyết chuyên đề
Một buổi làm việc của các thành viên Tiểu ban xây dựng Nghị quyết chuyên đề

Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị trong doanh nghiệp, Đảng ủy Tổng công ty Hạ tầng mạng đã nhận thức đầy đủ, sâu sắc vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác xây dựng Đảng, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo chuyển biến rõ rệt về năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đảng bộ. Để thực hiện tốt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương khóa XI, XII về xây dựng Đảng và các Nghị quyết của Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, nâng cao sức chiến đấu, nâng cao vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Đảng bộ Tổng công ty, Đảng ủy Tổng công ty Hạ tầng mạng đã và đang tiếp tục triển khai thực hiện một số giải pháp.

Một là, thường xuyên quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Lễ kết nạp đảngviên của chi bộ Văn phòng Tổng công ty được tổ chức trang trọng kết hợp với hoạt động ”về nguồn” nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)
Lễ kết nạp đảngviên của chi bộ Văn phòng Tổng công ty được tổ chức trang trọng kết hợp với hoạt động ”về nguồn” nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

Hai là, phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới phương thức lãnh đạo tổ chức thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ gắn với trách nhiệm của người đứng đầu.

Khóa bồi dưỡng kiến thức về quản trị rủi ro doanh nghiệp tổ chức tại Tổng công ty Hạ tầng mạng.
Khóa bồi dưỡng kiến thức về quản trị rủi ro doanh nghiệp tổ chức tại Tổng công ty Hạ tầng mạng.

Ba là, duy trì thực hiện nghiêm các nguyên tắc, chế độ, quy định và tích cực đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Bốn là, xây dựng cơ chế kiểm soát quyền lực và quản trị rủi ro trong công tác cán bộ; nâng cao tính Đảng và ý thức tuân thủ pháp luật, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu.

Năm là, tiếp tục triển khai cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hội nghị kiểm điểm, đánh giá xếp loại tập thể lãnh đạo, quản lý, cá nhân cán bộ, lãnh đạo quản lý năm 2019 của Đảng bộ Tông công ty Hạ tầng mạng.
Hội nghị kiểm điểm, đánh giá xếp loại tập thể lãnh đạo, quản lý, cá nhân cán bộ, lãnh đạo quản lý năm 2019 của Đảng bộ Tông công ty Hạ tầng mạng.

Sáu là, các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ cần nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng.

Việc nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp nhà nước là nhiệm vụ hết sức quan trọng, do vậy việc triển khai thực hiện đồng bộ những giải pháp trọng tâm nêu trên phải được tiến hành tích cực, kiên quyết, liên tục với quyết tâm chính trị và sự thống nhất cao của toàn Đảng bộ nhằm sớm khắc phục những hạn chế, tồn tại, tạo chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Tổng công ty, tạo động lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đảng ủy TCT Hạ tầng mạng - Đảng bộ

Tập đoàn BCVT Việt Nam


Ý kiến bạn đọc


Quản lý tổ bay nước ngoài lỏng lẻo, phải cách ly 10 ca F1

(VnMedia) - Một hãng bay của Thổ Nhĩ Kỳ đến Việt Nam không có xe chở các thành viên tổ bay chuyên dụng mà thuê xe riêng. Do vậy đã phải cách ly 10 ca F1, trong đó có 8 nhân viên tổ bay và 2 người tiếp xúc là người lái xe và nhân viên khách sạn…

Bộ trưởng Bộ Y tế: Xét nghiệm tất cả những ca bệnh có biểu hiện giống COVID-19

(VnMedia) - Cho biết hiện đang là thời điểm có các loại bệnh lây qua đường hô hấp có triệu chứng giống như COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các cơ sở y tế phải xét nghiệm hết những trường hợp này.

MyTV phát trực tiếp sự kiện đặc biệt - Liveshow Giáng sinh "Hanoi Retro Noel Party 2020”

(VnMedia) - Chương trình âm nhạc Giáng sinh "Hanoi Retro Noel Party 2020" do Nhà hát Lớn Hà Nội phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức, sẽ diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám vào 20h ngày 24-12 tới đây. Truyền hình MyTV sẽ phát sóng trực tiếp liveshow âm nhạc đặc biệt cuối năm này.

Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });