KardiaChain giúp đẩy nhanh công nghệ Blockchain hiệu quả

0
0

- KardiaChain đẩy nhanh quá trình chấp nhận rộng rãi công nghệ blockchain hiệu quả, cắt giảm một khoản chi phí khổng lồ để truyền thông, cũng như cung cấp nhiều khả năng sử dụng hơn…

Những giải pháp mà Blockchain cung cấp, đặc biệt là hợp đồng thông minh (smart contract), sẽ giúp đạt được thỏa thuận và hợp tác một cách đơn giản mà không yêu cầu sự tin tưởng lẫn nhau, áp dụng trong tất cả các hoạt động hằng ngày. Tuy nhiên, các cách tiếp cận hiện nay nhằm đạt được mục tiêu trên có xu hướng thay thế và loại bỏ công nghệ của các dự án chuỗi khối khác trên thế giới hoặc yêu cầu các chuỗi khối này phải thay đổi theo quy chuẩn nếu muốn tham gia vào hệ sinh thái chung.

Nền tảng blockchain KardiaChain được tập trung xây dựng thành một giải pháp đơn giản và dễ sử dụng cho cả người dùng lẫn các nhà phát triển. KardiaChain phát triển một giải pháp có tính không can thiệp, được gọi là nút mạng kép, cho phép sự tương tác giữa các blockchain hiện nay cũng như giữa các blockchain trong tương lai. Nền tảng này đã được gửi tới tham dự Chương trình công bố Danh bạ giải pháp Chuyển đổi số Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020 - do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cùng phối hợp triển khai.

Nền tảng blockchain KardiaChain
Nền tảng blockchain KardiaChain

Theo đại diện Công ty Cổ phần Kardia Labs - đơn vị nghiên cứu và triển khai nền tảng blockchain KardiaChain cho hay, mục tiêu của việc xây dựng KardiaChain là tạo ra một hệ sinh thái đồng bộ, nơi mà các nhà phát triển có thể dễ dàng tạo ra những hợp đồng thông minh có khả năng hoạt động trên nhiều chuỗi khối khác nhau, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, giảm sự tắc nghẽn của hệ thống, thông qua sự giao tiếp giữa các Smart Contract trên nhiều hệ thống chuỗi khối, an toàn không yêu cầu sự tin tưởng.

KardiaChain được kỳ vọng sẽ đưa hàng trăm triệu người tham gia blockchain, bắt đầu với thị trường khu vực như Việt Nam và Đông Nam Á. Cách tiếp cận của KardiaChain là hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ hiện có (doanh nghiệp và chính phủ), giúp họ phi tập trung hóa các sản phẩm/dịch vụ trên hệ thống tập trung hiện tại của họ. KardiaChain đẩy nhanh quá trình chấp nhận rộng rãi công nghệ blockchain hiệu quả, cắt giảm một khoản chi phí khổng lồ để giáo dục thị trường, cũng như cung cấp nhiều khả năng sử dụng hơn khi ngày càng nhiều nhà cung cấp dịch vụ tham gia hệ sinh thái KardiaChain.

Giải pháp của Kardia cung cấp các bước tiến trong công nghệ như: cách tiếp cận bằng thuật toán trong việc định hướng các giao dịch nhằm giảm thiểu chi phí và tăng tốc độ xử lý một cách tối đa; Hệ thống hợp đồng thông minh đồng bộ về thuật ngữ nhằm gia tăng khả năng phát triển rộng rãi. Cùng với đó, giải pháp không xâm lấn giữa các hệ thống chuỗi sẽ cung cấp khả năng tương tác ngược và không yêu cầu các chuỗi khác phải thay đổi nếu muốn tương tác trong hệ sinh thái của KardiaChain…

Nền tảng blockchain KardiaChain mang trong mình nhiệm vụ phải đơn giản hóa công việc cho các nhà lập trình khỏi sự giới hạn khi hoạt động trong một chuỗi đơn. Kardia cho phép các nhà lập trình tạo ra các ứng dụng phi tập trung có khả năng chạy trên nhiều chuỗi khối cùng lúc mà không yêu cầu họ phải viết các hợp đồng thông minh khác nhau cho từng chuỗi. Kardia hướng tới việc tạo ra một hệ thống bao quát gồm cả những chuỗi tư nhân và chuỗi mở. Trong hệ thống này, một chuỗi có thể tương tác với bất kỳ một chuỗi nào khác trong hệ thống mà không cần phải thay đổi cách thức liên lạc nào từ mỗi chuỗi. Vì vậy, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tăng khả năng mở rộng, khả năng liên kết và khả năng thay đổi linh hoạt.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thị trường bất động sản nhà ở cho thuê đang phục hồi ấn tượng

(VnMedia)- Năm 2020 được đánh giá là năm của rất nhiều bất ổn. Mặc dù vậy, thị trường bất động sản nhà ở để cho thuê đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng...

AFF Cup lại bị rời ngày thi đấu sang tháng 12/2021

(VnMedia) - Sau nhiều lần thảo luận, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã quyết định chuyển lịch thi đấu của AFF Cup 2020 sang tháng 12/2021.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });