Microchip ra mắt các bộ vi điều khiển dành cho hệ thống analog

0
0

- Các ứng dụng Internet kết nối vạn vật (Internet of Things - IoT) dựa vào một tập hợp chức năng analog và năng lực điều khiển số để đáp ứng những yêu cầu như chi phí thấp, kích thước nhỏ, hiệu năng cao và mức tiêu thụ nguồn thấp.

Microchip vừa công bố các dòng sản phẩm MCUPIC18-Q41 và AVR DB - những dòng sản phẩm đầu tiên kết hợp các thiết bị analog tiên tiến và hoạt động ở nhiều cấp độ điện áp với các kết nối liên thiết bị ngoại vi để tăng cường tích hợp hệ thống và rút ngắn thời gian thu thập tín hiệu, qua đó đảm bảo sự thuận tiện và hiệu suất hoạt động trong một môi trường thiết kế duy nhất.

Để đáp ứng nhu cầu về điều khiển tín hiệu trong các ứng dụng cảm biến và đo lường có hạn chế về không gian, như là các node đầu cuối IoT cũng như các thiết bị công nghiệp, y tế, thiết bị đeo trên người, các hệ thống ô tô và chiếu sáng, MCU PIC18-Q41 có Bộ Khuếch đại Hoạt động (Operational Amplifier - Op Amp) và bộ chuyển đổi tín hiệu Analog-sang-tín hiệu Số (ADC) có thể cấu hình được với năng lực tính toán cũng như là bộ chuyển đổi tín hiệu Số-sang-Analog (DAC).

 

Những sản phẩm này rất phù hợp với các ứng dụng IoT và trí tuệ nhân tạo (AI) quy mô lớn tại biên mạng, bao gồm cả các node biên mạng bảo trì mang tính dự phòng trong nhà máy thông minh. Được cung cấp dưới dạng các chip 14- và 20-chân nhỏ gọn, MCU PIC18-Q41 còn có thể là sự hỗ trợ tuyệt vời cho các MCU 32-bit của Microchip cũng như các bộ điều khiển khác có yêu cầu tích hợp analog.

Các hệ thống IoT xử lý tín hiệu kết hợp bao gồm nhiều mức công suất khác nhau và MCU AVR DB hóa giải những thách thức trong các thiết kế này trong khi vẫn hạ thấp chi phí bằng cách tích hợp các bộ chuyển mức (level shifter) hai chiều thực sự. Tính năng này hạ thấp chi phí trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả ứng dụng trên ô tô, thiết bị, hệ thống HVAC và đo lường chất lỏng.

Cả hai dòng sản phẩm MCU đều cung cấp bo mạch phát triển nhỏ gọn, có hiệu quả về chi phí với các năng lực lập trình và soát lỗi: Bộ kit đánh giá PIC18F16Q41 Curiosity Nano Evaluation Kit (EV26Q64A) và AVR DB Curiosity Nano Evaluation Kit (EV35L43A). Các bản hướng dẫn bắt đầu nhanh của PIC MCU và AVR MCU đã sẵn sàng để bắt đầu các dự án ngay lập tức. 

Các MCU PIC18-Q41 và AVR DB được cung cấp với nhiều dung lượng bộ nhớ, đóng gói và mức giá khác nhau. PIC18-Q41 có giá khởi điểm từ 0,65USD theo số lượng 10.000 chiếc. AVR DB có giá khởi điểm từ 0,95USD theo số lượng 10.000 chiếc.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thị trường bất động sản nhà ở cho thuê đang phục hồi ấn tượng

(VnMedia)- Năm 2020 được đánh giá là năm của rất nhiều bất ổn. Mặc dù vậy, thị trường bất động sản nhà ở để cho thuê đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });