Vấn đề bảo mật đe dọa doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19

0
0

- Trong giai đoạn đối phó với đại dịch Covid-19, những vấn đề gia tăng cuộc tấn công mạng xuất phát từ việc nhân viên làm việc tại nhà; nhiều lỗ hổng nghiêm trọng và đáng kể trong triển khai lực lượng lao động từ xa… đã đe dọa an ninh bảo mật của các doanh nghiệp.

Theo Báo cáo các mối đe dọa toàn cầu của VMWare Carbon Black1, hình thái đe dọa mạng toàn cầu đã trở nên phức tạp hơn trong sự bùng nổ đại dịch Covid-19. Theo đó, 91% chuyên gia bảo mật toàn cầu tham gia khảo sát cho biết họ đã nhận thấy sự gia tăng các cuộc tấn công mạng tổng thể xuất phát từ việc nhân viên làm việc tại nhà. 32% người được khảo sát nhận thấy có những lỗ hổng lớn về khả năng theo dõi các mối đe dọa an ninh mạng, trong khi hơn một phần tư (28%) cảm thấy rằng có nhiều lỗ hổng nghiêm trọng và đáng kể trong triển khai lực lượng lao động từ xa.

Trong môi trường kinh doanh siêu phân tán mới này, các doanh nghiệp cần tư duy lại cách tiếp cận bảo mật để tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công ngày càng tinh vi của những kẻ tấn công mạng, bởi chúng ngày càng có nhiều chiến thuật và kỹ thuật đa dạng để tống tiền, phá rối và xâm nhập vào các tổ chức.

 

Tại sự kiện VMworld 2020, VMware giới thiệu nhiều giải pháp và dịch vụ để giúp các doanh nghiệp Việt Nam duy trì hoạt động và phát triển trong thời điểm thị trường gặp nhiều biến động. Các nền tảng đám mây, hiện đại hóa ứng dụng, kết nối mạng, an ninh bảo mật và không gian làm việc kỹ thuật số của VMware tạo ra một nền tảng kỹ thuật số linh hoạt, nhất quán để xây dựng, vận hành, quản lý, kết nối và bảo vệ ứng dụng ở mọi nơi.

Giải pháp VMware Carbon Black Cloud Workload TM cung cấp khả năng bảo vệ tiên tiến, được xây dựng chuyên cho bảo vệ tốt hơn các loại tải công việc hiện đại nhằm giảm tiết diện có thể bị tấn công và củng cố năng lực bảo mật. Giải pháp sáng tạo này kết hợp khả năng báo cáo điểm yếu an ninh bảo mật theo trình tự ưu tiên với các tải công việc cơ bản, tăng cường với các tính năng phòng ngừa, phát hiện và ứng phó đầu ngành để bảo vệ các loại tải công việc chạy trong môi trường private và hybrid cloud được ảo hóa.

Khả năng phát hiện và ứng phó sự cố bảo mật đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, nhưng cũng khó khăn hơn bao giờ hết. Các tổ chức cần nhiều hơn các “góc quay”, bao gồm thiết bị đầu cuối, tải công việc, mạng, người dùng và ứng dụng. Và họ còn cần một cách tiếp cận toàn diện hơn để ứng phó với những mối đe dọa đó, khi tải công việc và các ứng dụng mà họ phát triển ngày càng kết nối nhiều hơn. Giải pháp Phát hiện và Ứng phó Mở rộng (XDR) của VMWare tạo cơ hội cho các tổ chức làm được điều đó; cung cấp một cách tiếp cận thống nhất để phát hiện và ứng phó sự cố bảo mật có thể lan rộng  trên nhiều miền - từ thiết bị đầu cuối, đến tải công việc, đến người dùng, và đến mạng.

Để giải quyết những thách thức bảo mật cho lực lượng lao động phân tán và chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai của việc làm, các tổ chức cần phải tư duy lại cách tiếp cận vấn đề bảo mật, trải nghiệm và mức độ phức tạp trong vận hành có liên quan đến môi trường CNTT. Để thực hiện điều này, VMware đã giới thiệu các tính năng mở rộng cho Nền tảng VMware SASE, Workspace Security VDI và Workspace Security Remote.

Các giải pháp mới sẽ cung cấp các biện pháp kiểm soát bảo mật theo hình thức zero trust (giả định không tin cậy) toàn diện và  khả năng quản lý đơn giản hóa - theo đó các công nghệ hàng đầu trong ngành bao gồm Secure Access Service Edge (Dịch vụ truy cập an toàn), Digital Workspace (Không gian làm việc kỹ thuật số) và Endpoint Security (Bảo mật thiết bị đầu cuối) cùng vận hành hài hòa trên mọi ứng dụng, mọi đám mây và mọi thiết bị.

Cùng với đó, VMware và Zscaler đã giới thiệu các giải pháp tích hợp mới cho khả năng bao quát và bảo vệ toàn diện cho lực lượng lao động phân tán. Khả năng tích hợp qua một lần bấm chuột sẽ cho phép các khách hàng chung của hai công ty ngăn chặn các mối đe dọa zero-day tác động đến các thiết bị đầu cuối và cấp quyền truy cập có điều kiện dưới dạng zero-trust (giả định không tin cậy) tới các ứng dụng nội bộ.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thị trường bất động sản nhà ở cho thuê đang phục hồi ấn tượng

(VnMedia)- Năm 2020 được đánh giá là năm của rất nhiều bất ổn. Mặc dù vậy, thị trường bất động sản nhà ở để cho thuê đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });