Chipset Exynos 2100 lần đầu có hiệu năng vượt qua Snapdragon 875

0
0

 - Chipset Exynos của Samsung được trang bị cho dòng Galaxy S21 sắp tới dự kiến sẽ có hiệu năng lần đầu vượt qua Snapdragon 875.

Samsung dự kiến sẽ giới thiệu dòng sản phẩm Galaxy S21 của mình vào tháng 1/2021 và như thường lệ, các điện thoại này sẽ đi kèm với chipset Snapdragon 875 hoặc Exynos 2100, tùy thuộc vào thị trường. 

Trong đó phiên bản Galaxy S21 với nền tảng sức mạnh của Qualcomm đã xuất hiện trên Geekbench và đạt được 3.319 điểm đa nhân, nhưng theo những thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy phiên bản sử dụng chipset Exynos 2100 sắp ra mắt của Samsung  có thể đạt gần 4.000 điểm, cao hơn đáng kể so với đối thủ.

Samsung Galaxy S21

Trong vài năm qua, phiên bản sử dụng chipset Snapdragon của các flagship dòng Galaxy S dành cho thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ đều sở hữu hiệu năng ấn tượng cùng khả năng quản lý năng lượng tốt hơn, điều này khiến cho người dùng phiên bản Exynos toàn cầu cảm thấy thất vọng.

Tuy nhiên, theo chuyên gia rò rỉ công nghệ Ice Universe cho biết, lần này với dòng Galaxy S21 sẽ khác. Với CPU Exynos 2100 sắp ra mắt của Samsung dự kiến sẽ vượt trội so với vi xử lý của Snapdragon 875. Hai chipset sẽ có kiến trúc CPU giống hệt nhau nhưng lõi X1 chính sẽ đạt tốc độ 2.91 GHz trên Exynos 2100 và 2.84 GHz trên SD875. Trong khi ba nhân Cortex-A78 khác biệt đáng kể hơn với tốc độ 2.81 GHz so với 2.42 GHz.

 

Trong khi bốn nhân Cortex-A55 tiết kiệm năng lượng sẽ đạt tốc độ 1.8 GHz trên SD875 so với 2.21 GHz trên Exynos. Sự khác biệt này sẽ giúp nâng điểm đa nhân của chipset Samsung lên 4.000 điểm.

Tất nhiên đó chỉ là một phần của chipset với GPU vẫn chưa được nêu chi tiết cùng với các tính năng như khả năng mã hóa và giải mã video. Quan trọng nhất là chúng ta vẫn chưa thấy chúng hoạt động như thế nào trong thực tế vì việc quản lý nhiệt kém có thể dễ dàng làm lu mờ hiệu năng cao hơn. Tất cả những điều đó chúng ta sẽ biết chắc chắn trong tháng 2/2021 tới đây.

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });