Loạt tên tuổi công nghệ hàng đầu tham gia hội thảo an ninh mạng CLOUDSEC 2020

0
0

- Các công ty đầu ngành bao gồm Amazon Web Services (AWS), DXC Technology, Dyson, IAG, IBM, IDC, Infosys, IKEA, LINE, Lotte, Proficio, Snyk, và đặc biệt có sự tham gia của một hacker mũ trắng bí ẩn, một ngân hàng nổi tiếng của UAE sẽ cùng tham gia hội thảo CLOUDSEC - một trong những sự kiện an ninh mạng lớn nhất của ngành…

Trong thời đại dịch coronavirus, chuyển đổi kỹ thuật số và bảo mật đám mây là những chủ đề hàng đầu khi mà có đến 79% các doanh nghiệp muốn tìm hiểu chi tiết hơn. Dữ liệu theo một cuộc khảo sát trước sự kiện của Trend Micro với sự tham gia của 2.064 các lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp và CNTT tại châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi (AMEA) cho hay. Đứng sau đó là nhu cầu nghiên cứu về mối đe dọa và nguy cơ bảo mật (62%), rủi ro và tuân thủ chính sách (49%). Cuộc khảo sát này được tiến hành ngay trước hội thảo CLOUDSEC 2020 của Trend Micro, một trong những sự kiện an ninh mạng lớn nhất của ngành, diễn ra từ ngày 24 đến 26/11.

Kết quả này không có gì đáng ngạc nhiên bởi nhiều công ty đã thúc đẩy các dự án chuyển đổi số của họ và dịch chuyển lên đám mây trong khi đại dịch tiếp tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng cộng tác, hiệu suất làm việc tại văn phòng cũng như lợi nhuận của nhiều ngành. Muốn tồn tại, các doanh nghiệp phải đổi mới và tiếp nhận công nghệ mới. Những người tham gia khảo sát cũng có cùng quan điểm khi nói đến những khó khăn (pain point) lớn nhất.

 

Cuộc khảo sát cho thấy vấn đề họ thường gặp phải nhất là thiếu khả năng phát hiện và ứng phó với các mối đe dọa tinh vi (32%), mối đe doạ này đã tăng mạnh kể từ khi đại dịch bắt đầu vào quý đầu tiên năm nay. Ngoài ra, còn có tình trạng chuyên viên thiếu kỹ năng bảo mật đã kéo dài nhiều năm (32%), tội phạm mạng ngày càng tinh vi hơn và các hoạt động bảo mật phức tạp hơn. Những thách thức, khó khăn thường thấy khác bao gồm thiết lập tự động hóa và cấu hình bảo mật phù hợp (31%); yêu cầu thêm ngân sách cho bảo mật (28%); có tầm nhìn toàn diện về các xu hướng đe dọa trong toàn bộ tổ chức (26%); và thường xuyên điều chỉnh ngân sách đầu tư vào bảo mật mạng (25%).

Đề cập đến việc phải có kinh nghiệm thực tế, những người tham gia khảo sát mong muốn nhất là được tìm hiểu chi tiết về tự động hoá công tác bảo mật và khắc phục tình trạng tuân thủ chính sách (68%), điều này cho thấy rằng nhiều người trong số họ đã hoạt động trong môi trường đám mây và đang giải quyết các vấn đề an ninh mạng do thiết lập cấu hình sai. Trên thực tế, việc cấu hình sai trên đám mây là nguyên nhân chính gây ra các cuộc tấn công vào tổ chức.

Những người tham gia khảo sát cũng quan tâm đến việc giải quyết các tình huống thực tế liên quan đến bảo vệ ứng dụng web và bảo mật ứng dụng serverless (63%), một dấu hiệu cho thấy nhiều người trong số họ đã và đang tiến xa hơn trong hành trình chuyển dịch lên đám mây. Chủ đề thực hành được quan tâm nhiều thứ 3 là xoay quanh việc triển khai các bản vá ảo lớp mạng và hệ thống ngăn chặn xâm nhập trái phép (IPS) (52%), cho thấy các lỗ hổng bảo mật hệ thống tiếp tục là vấn đề đau đầu đối với đội ngũ bảo mật của công ty...

 

Những bài toán cần lời giải nêu trên sẽ được đưa ra tại sự kiện hội thảo CLOUDSEC được tổ chức hoàn toàn trực tuyến trong 3 ngày từ 24 đến 26/11. Năm 2020, đánh dấu tròn 10 năm sự kiện hội thảo CLOUDSEC được tổ chức với sự tham gia của các diễn giả chính đến từ các công ty đầu ngành bao gồm Amazon Web Services (AWS), DXC Technology, Dyson, IAG, IBM, IDC, Infosys, IKEA, LINE, Lotte, Proficio, Snyk, và đặc biệt có sự tham gia của một hacker mũ trắng bí ẩn, và một ngân hàng nổi tiếng của UAE. Sự kiện bảo mật lớn trong ngành này sẽ có hơn 200 phiên thảo luận chuyên sâu; 8 phòng lab thử nghiệm, đáp ứng nhu cầu của cả doanh nghiệp lẫn chuyên gia kỹ thuật. Độc giả quan tâm tới sự kiện có thể đăng ký tại: http://www.cloudsec.com/.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


9 điểm đổi mới căn bản của Luật Bảo vệ môi trường 2020

(VnMedia) - Ngày 11/12/2020, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 vừa được Quốc hội thông qua, với 9 điểm mới quan trọng.

Thứ trưởng Bộ NNN&PTNT: "Nhiều nhà chống lũ không phải là nhà, tạm bợ quá!"

(VnMedia) -  “Làm gì thì làm nhưng không phải chỉ là ghép mấy cái thùng phuy vào. Nó phải là nhà. Nhiều hình ảnh quay lên cho thấy đó không phải là nhà, tạm bợ quá. Tạm bợ đến mức người dân người ta chỉ dùng để làm kho, vì nếu người ta ở đó thì không ổn"...

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự hai tỉnh Hưng Yên và Thừa Thiên Huế

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn nhân sự UBND tỉnh Hưng Yên và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế  nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Chuyên gia Belarus và vợ, con tại Hà Nội mắc COVID-19

(VnMedia) - Chiều 11/12, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc mới COVID-19. Trong số đó có chuyên gia Belarus và vợ, con của người này cùng dương tính. Trước đó, gia đình này nhập cảnh vào Hà Nội cách đây 13 ngày.

Tổng thống đắc cử Biden và “nữ phó tướng” được bầu chọn là Nhân vật của năm

(VnMedia) - Tổng thống đắc cử Joe Biden và “nữ phó tướng” của ông – bà Kamala Harris đã được tạp chí Time bầu chọn là Nhân vật của năm 2020.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });