Ra mắt dự án đào tạo và tuyển dụng việc làm CNTT cho người mới bắt đầu

0
0

- Dự án Đào tạo và Tuyển dụng việc làm CNTT dành cho người mới bắt đầu được xây dựng và triển khai nhằm tạo cơ hội cho Sinh viên năm 3, 4 ngành CNTT hoặc sinh viên, người đi làm các ngành khác nhưng có mong muốn tìm kiếm cơ hội làm việc trong ngành CNTT trên địa bàn Hà Nội…

Theo số liệu thống kê của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech - một trong những đơn vị đào tạo CNTT tại Việt Nam, số lượng sinh viên, người đi làm muốn chuyển nghề, đăng ký học CNTT tăng gần 200%, trong đó có cả những giám đốc, nhân sự cấp cao của các doanh nghiệp. Đây là dấu hiệu đáng mừng, tuy nhiên còn tồn tại những thực trạng cũng rất đáng quan tâm. Thứ nhất, không ít thí sinh mong muốn theo đuổi ngành CNTT nhưng không đủ điểm. Thứ hai, nhiều sinh viên, người đi làm ở các lĩnh vực khác muốn chuyển nghề sang CNTT nhưng không biết bắt đầu từ đâu, không tiếp cận được với các chương trình đào tạo chất lượng, điều kiện kinh tế và thời gian không cho phép và đặc biệt nhất là băn khoăn về vấn đề đầu ra, cơ hội việc làm khi chuyển ngành.

 

Dự án Đào tạo và Tuyển dụng việc làm CNTT dành cho người mới bắt đầu được xây dựng và triển khai giúp giải quyết những băn khoăn nêu trên. Dự án do Hệ thống Đạo tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech phối hợp cùng các trường Đại học, Trang thông tin tuyển dụng và các doanh nghiệp CNTT tổ chức, nhằm tạo cơ hội cho Sinh viên năm 3, 4 ngành CNTT hoặc Sinh viên, người đi làm các ngành khác nhưng có mong muốn tìm kiếm cơ hội làm việc trong ngành CNTT trên địa bàn Hà Nội được đào tạo chuyên sâu về CNTT và kết nối, có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp CNTT hàng đầu.

Đối tượng của Dự án là các sinh viên, người đi làm cho mong muốn chuyển sang lĩnh vực CNTT; Sinh viên năm 3, 4 ngành CNTT muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp CNTT hàng đầu. Tham gia chương trình, các ứng viên sẽ được: Tư vấn, định hướng ngành CNTT và lộ trình học tập hiệu quả từ các chuyên gia CNTT, doanh nghiệp CNTT hàng đầu; Được tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu về lập trình phần mềm và các kỹ năng cần thiết; Nhận tài khoản CV Pro từ TopCV với nhiều nâng cấp đặc biệt và nhiều hỗ trợ, các gói học bổng, ưu đãi giá trị khác từ Ban tổ chức; Nhận chứng chỉ uy tín do Tập đoàn Aptech cấp; Cam kết hỗ trợ việc làm tại các doanh nghiệp CNTT hàng đầu.

Chương trình triển khai theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 - Phát động; Giai đoạn 2 - Đào tạo. Trong giai đoạn này, dự án sẽ Đào tạo ứng viên theo chương trình chuyên sâu về lập trình phần mềm chuyên biệt theo nhu cầu của doanh nghiệp; Đào tạo kỹ năng mềm cần thiết cho ứng viên. Giai đoạn 3 - Hỗ trợ việc làm. Ở giai đoạn này, các ứng viên sẽ được tham gia các Chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp IT Bus; Kết nối tuyển dụng ứng viên với doanh nghiệp CNTT.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });