Tiết lộ ngày phát hành, giá bán và các tính năng quan trọng của iPhone 13

0
0

 - Chỉ còn vài giờ nữa là iPhone 12 được phát hành ra thị trường toàn cầu, nhưng giá bán của thiết bị này không hề rẻ. Nếu chưa có ý định nâng cấp lên phiên bản iPhone 12, bạn có thể chờ đến iPhone 13.

Ngày phát hành         

Apple thường tổ chức sự kiện ra mắt iPhone hàng năm vào đầu tháng 9, vì vậy chúng ta có thể mong đợi iPhone 13 sẽ được công bố vào khoảng thời gian này từ 07-14/9/2021. Tuy nhiên, năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn đối với tất cả mọi ngành nghề, chính vì vậy sự kiện iPhone đã bị trì hoãn đến ngày 13/10 năm nay, nên không loại trừ khả năng  iPhone ra mắt vào năm 2021 cũng sẽ chậm hơn thường lệ, mặc dù hiện tại mọi thứ vẫn chỉ là dự đoán.

 

Giá bán

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Apple muốn tăng sản lượng iPhone ở Ấn Độ và chuyển khoảng 20% ​​sản lượng iPhone của mình ra khỏi Trung Quốc, tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ liệu điều này có ảnh hưởng đến giá iPhone trong tương lai hay không. Chính vì vậy, giá bán của iPhone 13 chắc chắn không thể rẻ hơn so với iPhone 12. Phiên bản iPhone 13 có thể có giá tương đương với dòng iPhone 12, được định giá như sau:

• iPhone 12 mini - $ 699 (khoảng 16 triệu đồng)

• iPhone 12 - $ 799 (khoảng 18 triệu đồng)

• iPhone 12 Pro - $ 999 (khoảng 22,9 triệu đồng)

• iPhone 12 Pro Max - $ 1099 (khoảng 25 triệu đồng)

Camera

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo (thông qua MacRumors), camera góc siêu rộng của iPhone 13 sẽ được nâng cấp lên đến f / 1.8, 6P (gồm 6 ống kính) và sẽ có tính năng tự động lấy nét, trái ngược với ống kính năm phần tử tiêu cự cố định. camera góc siêu rộng trên iPhone 12.

Nhiều người bày tỏ mong đợi rằng, bản thân mô-đun camera sẽ không thay đổi đáng kể so với mô-đun được thấy trên iPhone 12 và iPhone 11. Hiện vẫn chưa có thông tin về mô-đun camera còn lại, nhưng có thông tin cho rằng camera zoom có ​​khả năng quay trở lại, cùng với camera chính và góc rộng.

 

Thiết kế

Vào năm 2020, Apple tiến hành thay đổi diện mạo của dòng iPhone  bằng cách thiết kế iPhone 12 với các cạnh phẳng thay vì cong. Thiết kế này gợi nhớ đến những chiếc điện thoại được đánh giá cao trước đó của Apple như iPhone 5 và phù hợp với giao diện của iPad Pro, bây giờ là iPad Air. Ngoài ra trên iPhone 12, phần notch đặc trưng đã được làm nhỏ hơn so với các iPhone trước.

Đối với dòng iPhone 13, người dùng mong đợi một chiếc tai thỏ nhỏ hơn và có thiết kế phẳng, giống như trên iPhone 12.

Màn hình

Phiên bản iPhone 13 có thể được trang bị màn hình OLED dẻo thay vì LCD. Cũng có những kỳ vọng về việc màn hình của iPhone 13 sẽ có tốc độ làm tươi 120Hz, điều này đã không xuất hiện trên iPhone 12 do lo ngại về tuổi thọ pin.

Về kích thước màn hình, theo những tin đồn về iPhone 13 cho thấy, chiếc điện thoại này sẽ có  kích thước màn hình tương tự iPhone 12, nếu không muốn nói là lớn hơn một chút. Điều này có nghĩa là có khả năng kích thước của iPhone 13 như sau:

• iPhone 13 mini - Màn hình 5,4 inch với độ phân giải 1080 x 2340 pixel (476 PPI)

• Màn hình iPhone 13 - 6,1 inch với độ phân giải 1170 x 2532 pixel (460 PPI)

• iPhone 13 Pro - Màn hình 6,1 inch với độ phân giải 1170 x 2532 pixel (460 PPI)

• iPhone 13 Pro Max - Màn hình 6,7 inch với độ phân giải 1284 x 2778 pixel (458 PPI)

Phần mềm và các tính năng

Gần như chắc chắn rằng iPhone 13 sẽ có hỗ trợ 5G. Về cấu hình phần cứng, có khả năng dòng iPhone này sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Apple A15 chưa được công bố. Về công nghệ sạc, iPhone 13 sẽ được hỗ trợ sạc không dây qua MagSafe, có thể cùng với sạc có dây Lightning (hoặc USB Type-C).

 

Một vấn đề quan trọng khác, giắc cắm tai nghe chắc chắn sẽ không quay trở lại và thậm chí có thể thấy việc loại bỏ cổng sạc chỉ để hỗ trợ sạc không dây MagSafe. Tuy nhiên, điều thứ hai chỉ là suy đoán và có thể bị trì hoãn cho đến khi iPhone 14 trở lên. Trong mọi trường hợp, ít nhất sẽ không có bộ sạc đi kèm với iPhone 13, vì chúng ta đã thấy Apple loại bỏ nó khỏi hộp bán lẻ Apple Watch và iPhone 12, vì lý do môi trường.

Về phần mềm, iPhone 13 sẽ chạy iOS 15, có thể sẽ được phát hành vào tháng 9, giống như nhiều phiên bản iOS trước đó. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về phần mềm này.

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });