Thắng hủy diệt Djokovic, Nadal lần thứ 13 vô địch Roland Garros

0
0

 - “Ông vua sân đất nện” Rafael Nadal đã xuất sắc đánh bại Djokovic với tỉ số 3-0 (6-0, 6-2, 7-5) trong trận chung kết Roland Garros, qua đó lần thứ 13 đoạt chức vô địch giải đấu này, đồng thời cân bằng kỷ lục 20 Grand Slam của Roger Federer.

Nadal vui mừng sau khi đánh bại Djokovic
Nadal vui mừng sau khi đánh bại Djokovic

Bước vào trận chung kết của giải, cả 2 tay vợt đều có phong độ ấn tượng. Với Djokovic, anh đã thắng 36 trong 37 trận trong năm nay. Còn Nadal chưa để thua bất cứ séc đấu nào tại Roland Garros, giải đấu thế mạnh của tay vợt người Tây Ban Nha.

Ở 2 séc đấu đầu tiên, Nadal đã áp chế rất thành công lối chơi, chiến thuật “bỏ nhỏ” của đối thủ bằng sức bền và kiên nhẫn trong những đợt phản công. Để từ đó, Djokovic không còn giữ được sự bình tĩnh. Anh liên tục mắc lỗi dù giành nhiều điểm Winner hơn Nadal.

Tải thẻ gameBước vào séc quyết định, 2 tay vợt liên tục giằng co về điểm số. Thế nhưng đúng vào thời khắc quan trọng nhất, Djokovic lại mắc lỗi để Nadal tận dụng game giao quyết định và kết thúc trận đấu bằng một điểm ace.

Nadal bên danh hiệu Grand Slam thứ 20
Nadal bên danh hiệu Grand Slam thứ 20

Tải thẻ gameChiến thắng này có ý nghĩa rất quan trọng với Nadal. Bởi anh đã thắng thuyết phục tay vợt số 1 thế giới và cũng là đối thủ “khó nhằn” nhất, để giành chức vô địch Roland Garros lần thứ 13 trong sự nghiệp. Đây cũng là Grand Slam thứ 20 của Nadal, giúp anh cân bằng thành tích với “tàu tốc hành” Roger Federer.

“Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng ngày hôm nay. Không phải vì tôi đã cân bằng thành tích với Roger Federer mà chức vô địch Roland Garros còn có ý nghĩa quan trọng hơn. Phần lớn ký ức tươi đẹp trong sự nghiệp của tôi đều gắn với giải đấu này”, Nadal phát biểu sau trận đấu.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });