Xu hướng du lịch mới tại Việt Nam sau ảnh hưởng của COVID-19

0
0

- Du lịch nội địa bắt đầu lên ngôi tại Việt Nam trong bối cảnh ‘bình thường mới’, với tỉ lệ di chuyển trong nước lên đến 96%, tăng so với cùng kỳ năm ngoái (52%), đó là một trong những số liệu mà Booking.com- một trong những nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới vừa công bố.

Dựa trên chính số liệu người dùng từ tháng 6 đến tháng 8-2020, Booking.com cho biết, du khách Việt Nam đã di chuyển trung bình 932 km cho mỗi lượt đặt phòng. Năm nay, tổng khoảng cách đó giảm xuống chỉ còn 629 km cho mỗi lượt đặt phòng. Từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2020, quãng đường di chuyển trung bình của du khách Việt đã giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. 96% tổng quãng đường du lịch của người Việt từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 31 tháng 8 năm 2020 là ở trong nước. Cùng kỳ năm ngoái, con số này chỉ ước đạt 52%.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tải thẻ gameNghiên cứu mới nhất của Booking.com cũng đã chỉ ra rằng, niềm hạnh phúc của những chuyến du lịch đã không còn được tính bằng quãng đường xa hay gần. Năm 2020 đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của làn sóng du lịch tại Việt Nam khi tất cả phải lỡ hẹn với những hành trình quốc tế đáng mong đợi. Tuy nhiên, điều này lại mở ra những cánh cửa mới, mang đến cho người Việt cơ hội khám phá và tận hưởng trải nghiệm mới lạ tại những địa điểm mới lạ - những “viên ngọc” ẩn mình trên chính quê hương mình.

Tải thẻ gameNhiều du khách có xu hướng tìm kiếm những nơi ít người và hiếm khi được ghé thăm trước đây. Các bãi biển và vùng địa phương dọc theo đường bờ biển dài hơn 3.000 km của Việt Nam được khách du lịch nước nhà chọn lựa để khám phá lại những vẻ đẹp của quê hương mình. Cam Ranh, Thanh Hóa, Cửa Lò, Sầm Sơn và Quy Nhơn... đang trở thành những “viên ngọc” mới nổi, nhận được tương đối cao sự hứng thú của du khách Việt so với cùng kỳ năm ngoái.

Tải thẻ gameMặc dù những điểm đến địa phương mới lạ hoặc những vùng ven biển ít người biết tới vẫn đang là xu hướng, các thành phố lớn và điểm du lịch nổi bật vẫn chiếm vị trí cao đối với khách du lịch nội địa. TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Nẵng và Đà Lạt vẫn đứng đầu trong bảng xếp hạng những điểm đến được đặt qua Booking.com nhiều nhất trong khoảng thời gian nói trên.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thị trường bất động sản nhà ở cho thuê đang phục hồi ấn tượng

(VnMedia)- Năm 2020 được đánh giá là năm của rất nhiều bất ổn. Mặc dù vậy, thị trường bất động sản nhà ở để cho thuê đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });