Đại sứ Pháp trao bản sao bản vẽ thiết kế dinh Bảo Đại cho tỉnh Lâm Đồng

0
0

 - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lâm Đồng mới đây, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã trao cho đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng bản sao bản thiết kế Dinh Bảo Đại (Dinh III) được xây dựng từ năm 1937 đến 1941, trong đó phần thiết kế được giao cho kiến trúc sư người Pháp Paul Veysseyre với sự cộng tác của các nhà xây dựng Việt Nam.

Đại sứ Pháp Nicolas Warnery trao bản sao bản vẽ thiết kế dinh Bảo Đại cho tỉnh Lâm Đồng
Đại sứ Pháp Nicolas Warnery trao bản sao bản vẽ thiết kế dinh Bảo Đại cho tỉnh Lâm Đồng

T?i th? gameÔng Paul Veysseyre (1896-1963) là kiến trúc sư Pháp, thành viên của Viện Kiến trúc Pháp. Ông đã đến lập nghiệp tại Đông Dương từ năm 1937. Trong sự nghiệp của mình tại Việt Nam, ông đã thiết kế và giám sát việc thực thi nhiều công trình tại Đà Lạt, đặc biệt hàng chục biệt thự, một số công trình tôn giáo, nhiều trường học và cả các công trình kiến trúc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery phát biểu: "Lễ trao bản thiết kế dinh Cựu Hoàng Bảo Đại đánh dấu một giai đoạn hợp tác quan trọng của chúng ta trong lĩnh vực di sản với tỉnh Lâm Đồng, trong bối cảnh các lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt đang nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm tôn vinh các quần thể kiến trúc góp phần làm nên bản sắc và sức hấp dẫn của du lịch tỉnh và thành phố".

T?i th? gameDự án chủ chốt này đặc biệt ý nghĩa trong bối cảnh thoả thuận hợp tác giữa tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Occitanie đang trong quá trình hoàn tất, dự kiến những hoạt động quan trọng trong lĩnh vực trùng tu và bảo tồn di sản lịch sử.

Trước đó, trong quá trình trao đổi với đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, gia đình kiến trúc sư Paul Veysseyre, hiện đang giữ bản gốc của sơ đồ thiết kế Dinh III Bảo Đại, bày tỏ việc muốn trao bản sao sơ đồ thiết kế Dinh III Bảo Đại nhằm làm phong phú thêm di sản của thành phố Đà Lạt.

Gia đình ông Paul Veysseyre hy vọng rằng, những trao đổi đầu tiên này sẽ mở đường cho việc chuyển bản vẽ gốc trong thời gian tới đây.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...

Hà Nội: Công khai số điện thoại lãnh đạo Sở và Chánh Thanh tra giao thông

(VnMedia) - Các số điện thoại của Chánh Thanh tra sở GTVT, Phó Giám đốc Sở GTVT, Trưởng phòng Quản lý vận tải và một số đường dây nóng đã được Sở GTVT công bố nhằm phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết…

239 hồ sơ tham dự giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam" năm 2020

(VnMedia) - Thông tin này vừa được công bố tại  buổi họp báo về Lễ Công bố và trao Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam" năm 2020 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào chiều 21/12/2020 tại Hà Nội.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });