Hoạt động sản xuất sử dụng nhiều lao động ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19

0
0

 - Theo các chuyên gia, đại dịch COVID-19 năm 2020 đã làm trầm trọng thêm những thách thức hiện có và lộ ra những lỗ hổng mới mà các doanh nghiệp sản xuất trên toàn thế giới phải đối mặt. 

Tải thẻ gameUniversal Robots, công ty hàng đầu thế giới về robot cộng tác (hay còn gọi là “cobot”), đã tổ chức thành công phiên thảo luận “Gặp gỡ các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực Cobot” đầu tiên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là một đại hội tương tác trực tuyến về cobot và vai trò của cobot trong tương lai của ngành sản xuất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Tải thẻ gameTheo các chuyên gia, đại dịch COVID-19 năm 2020 đã làm trầm trọng thêm những thách thức hiện có và làm lộ ra những lỗ hổng mới mà các doanh nghiệp sản xuất trên toàn thế giới phải đối mặt. 

Tải thẻ gameSự gián đoạn nghiêm trọng của chuỗi cung ứng, tình trạng thiếu nguyên vật liệu đột ngột và sự dịch chuyển nhanh chóng trong nhu cầu khách hàng là những thay đổi đã khiến các nhà sản xuất phải đau đầu. Các hoạt động sản xuất sử dụng nhiều lao động đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp phòng chống COVID-19 của chính phủ các nước trong khu vực, bao gồm đóng cửa biên giới trong thời gian dài và giãn cách xã hội. Tuy nhiên, những biện pháp này cũng tạo cơ hội cho các nhà sản xuất lấy lao động làm trọng tâm xem xét lại phương thức hoạt động của họ, tìm cách duy lockdowns trì hoạt động sản xuất trong khi vẫn tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo quy định, mà không gây ảnh hưởng đến hiệu quả chi phí và hoạt động kinh doanh bền vững để đảm bảo sự phục hồi trong tương lai. Phiên thảo luận đã ghi nhận được nhiều ý tưởng và đề xuất, trao đổi thú vị tới từ những chuyên gia đầu ngành và người tham dự.

Ông James McKew, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Universal Robots

Tải thẻ gameÔng James McKew, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Universal Robots cho biết, tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, các chủ doanh nghiệp và nhà điều hành phải cân đối giữa chi phí, việc tạo ra giá trị và lợi nhuận. Ở những nơi bất động sản vô cùng đắt đỏ, chẳng hạn như Singapore và các thành phố đô thị khác, cobot có thể là một giải pháp hiệu quả trong việc tối đa hóa không gian sử dụng khi mà những người vận hành và cobot làm việc song song nhằm đạt được mức năng suất tối ưu, trong khi vẫn tuân thủ các nguyên tắc về giãn cách xã hội”. 

Vượt qua thách thức với sự đổi mới và những sáng kiến mới Cobot hiện là công cụ linh hoạt, hoàn hảo, phục vụ cho nhiều ứng dụng sáng tạo trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi như ASEAN, nơi tỷ lệ áp dụng cobot và các robot công nghiệp khác đang dần vượt qua các thị trường đã phát triển ở phương Tây. Xu hướng phát triển này một phần là do cobot của Universal Robots không yêu cầu phải có kỹ sư chuyên môn hoặc phần mềm chuyên dụng để vận hành, nên bất kỳ ai có khả năng vận hành máy tính bảng có đồ họa đơn giản cũng đều có thể điều khiển các cobot sau khi trải qua một số khóa đào tạo cơ bản.

Ví dụ: cobot đã được ứng dụng vào ngành y tế do cuộc khủng hoảng COVID-19, với các ứng dụng như xét nghiệm bằng tăm bông, tiệt trùng và khử trùng, bao gồm khử trùng phần tựa tay của ghế máy bay để giảm thiểu khả năng chấn thương do căng thẳng liên tục hoặc thậm chí ngăn ngừa nhiễm bệnh ở người.

Tải thẻ game“Gặp gỡ các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực Cobot” là một phần trong khuôn khổ chương trình “WeAreCobots APAC”, triển lãm robot công tác đầu tiên ở Châu Á Thái Bình Dương do Universal Robots tổ chức trên nền tảng trực tuyến. 

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });