Tận dụng cơ hội bứt phá hợp tác đầu tư từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

0
0

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trên nền tảng Internet, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quốc tế - Invest Global là cầu nối thông tin giữa các tỉnh thành phố, địa phương trên cả nước với các Nhà đầu tư trong nước và quốc tế thông qua việc giới thiệu danh mục các dự án mời gọi đầu tư cũng như giới thiệu tiềm năng, lợi thế và môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư trong các ngành, lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 tận dụng sức mạnh lan tỏa của số hóa và công nghệ thông tin với sự đột phá của trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật và dữ liệu lớn đang tạo ra sự thay đổi to lớn trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Và công nghệ hiện đại đã tạo ra những Cổng thông tin vô cùng bổ ích, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút đầu tư cho nước nhà.

Cùng với đó, những công nghệ mới trên nền tảng Internet còn giúp cho việc trải nghiệm du lịch ngày càng thuận tiện hơn. Du khách có thể dễ dàng tìm hiểu, so sánh, lựa chọn những điểm đến và dịch vụ phù hợp nhất, đặc biệt là có thể khám phá điểm đến bằng công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Gia tăng tiện ích cho du khách cũng chính là cơ hội kích cầu du lịch hiệu quả.

T?i th? gameTham gia vào Chương trình công bố Danh bạ giải pháp Chuyển đổi số Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020 - do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cùng phối hợp triển khai, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quốc tế - Invest Global mang đến cho người sử dụng nhiều giá trị hữu ích, bắt kịp với xu hướng 4.0.

 

Theo đó, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quốc tế là diễn đàn để các Nhà đầu tư/Chủ đầu tư có thể chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, cơ hội đầu tư, thương mại trong các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế như Công nghiệp; Nông nghiệp, Du lịch, Dịch vụ, Bất Động sản, Cơ sở hạ tầng. Trên nền tảng giao tiếp (online và offline).

T?i th? gameCổng thông tin là cầu nối về đầu tư giữa 63 tỉnh/thành phố, địa phương trên cả nước với các Nhà đầu tư, trong nước và quốc tế thông qua việc giới thiệu danh mục các dự án mời gọi đầu tư và giới thiệu tiềm năng, lợi thế, ưu đãi và môi trường đầu tư, chính sách thu hút đầu tư, bằng việc ứng dụng công nghệ 4.0 (Dữ liệu lớn Big Data và Trí tuệ nhân tạo AI) vào giải quyết bài toán kinh tế phát sinh từ thực tiễn hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch.

Không những thế, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quốc tế  còn có nhiều tính năng ưu việt trong việc kết nối toàn cầu, là cầu nối thông tin giữa các tỉnh thành phố, địa phương trên cả nước với các Nhà đầu tư trong nước và quốc tế thông qua việc giới thiệu danh mục các dự án mời gọi đầu tư cũng như giới thiệu tiềm năng, lợi thế và môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư trong các ngành, lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế cũng như thúc đẩy hoạt động xuất khẩu sản phẩm Việt Nam có tiềm năng và lợi thế ra thị trường quốc tế.

Đặc biệt, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quốc tế còn ứng dụng công nghệ Big Data và AI quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu và kết xuất thông tin đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng với đa ngôn ngữ. Thông tin được xác thực, có độ tin cậy từ các cơ quan có thẩm quyền có tính minh bạch, tích hợp và chia sẻ. Sử dụng các công cụ dịch cho nhiều ngôn ngữ khác nhau (Dự kiến 05 ngôn ngữ: tiếng Việt/tiếng Anh/tiếng Nhật/tiến Trung/ tiếng Hàn Quốc),

T?i th? gameBên cạnh đó, Công thông tin là hệ thống giải pháp xúc tiến đầu tư, có giao thức kết nối, trao đổi thông tin giữa Cơ quan quản lý nhà nước với các Nhà đầu tư/Chủ đầu tư và giữa cộng đồng các Nhà đầu tư/Chủ đầu tư và đơn vị Nhâp khẩu/Xuất khẩu với nhau trên cơ sở hạ tầng mạng xã hội với công nghệ 4.0.

Với những tính năng trên, Cổng thông tin xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quốc tế phù hợp với nhà đầu tư Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài, đầu tư vào Việt Nam. Chủ đầu tư các dự án đầu tư, Ủy ban nhân dân 63 tỉnh/thành phố và các doanh nghiệp có sản phẩm xuất nhập khẩu.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });