Chứng khoán Mỹ bùng nổ nhờ thông tin mới về vaccine phòng Covid-19

0
0

 - Chốt phiên giao dịch ngày đầu tuần, thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua một phiên giao dịch bùng nổ. Chỉ số Dow Jones đã cộng thêm tới 834.57 điểm, tương đương 2.95% lên mức 29,157.97 điểm, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 05/06/2020.

Trong phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, chứng khoán phố Wall đã có một phiên làm việc bùng nổ, sau khi có thông tin về vaccine ngừa Covid-19. Theo đó, các hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Anh) đã thông báo một loại vaccine phòng Covid-19 do 2 công ty này phối hợp phát triển có mức độ hiệu quả lên tới hơn 90% trong giai đoạn 3 thử nghiệm trên người. Đây cũng là giai đoạn thử nghiệm cuối đang được tiến hành.

Kết quả ban đầu cho thấy, vaccine của Pfizer phát huy hiệu quả bảo vệ 7 ngày sau khi các tình nguyện viên được cho dùng liều thứ 2 và 28 ngày sau khi dùng liều thứ nhất.

Sau thông tin này, chứng khoán Mỹ đã trải qua một phiên giao dịch bùng nổ khi mà chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng hơn 834 điểm - tương đương mức tăng 3%. Đây là phiên giao dịch Dow Jones có mức tăng mạnh nhất trong vòng hơn 4 tháng qua. Trong phiên, chỉ số này đã có thời điểm lên mức cao mọi thời đại khi đã từng ghi thêm gần 5.7% tương đương gần 1,600 điểm.

 

Theo các chuyên gia, tỷ lệ hiệu quả tới 90% của vắc xin Pfizer và BioNTech (Đức) dường như tốt hơn những gì thị trường mong đợi. Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch bệnh của Mỹ, trước đó nói rằng một loại vắc xin chỉ cần hiệu quả 50-60% là đã được chấp nhận.

T?i th? gameTrong phiên giao dịch đêm qua, các cổ phiếu của hàng không và công ty liên quan đến du lịch có mức tăng lớn nhất do giới đầu tư kỳ vọng nền kinh tế tốt lên sau khi có vaccine ngăn ngừa dịch Covid-19. Điển hình như, cổ phiếu của Carnival Corp, công ty du lịch giải trí lớn nhất thế giới, với đội tàu kết hợp hơn 100 tàu thuộc 10 thương hiệu tuyến du lịch tăng đến 39,3%. Cổ phiếu của các hãng hàng không như American Airlines, Delta Air Lines, Southwest Airlines, hay nhà sản xuất máy bay Boeing… đều có mức tăng mạnh trên 10%.

T?i th? gameĐáng chú ý, nếu những phiên trước, nhóm cổ phiếu công nghệ luôn tiên phong đi lên giúp nâng đỡ các chỉ số, thì trong phiên giao dịch hôm qua nhóm này lại có xu hướng giảm như: Netflix Inc giảm 5,6%, giá cổ phiếu của công ty trò chơi Activision Blizzard, Inc và Amazon giảm khoảng 3%…

T?i th? gameChốt phiên phiên giao dịch ngày đầu tuần, chỉ số Dow Jones vọt 834.57 điểm, tương đương 2.95% lên 29,157.97 điểm, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 05/06/2020. Chỉ số S&P 500 cộng 1.2% lên 3,550.50 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite mất 1.5% còn 11,713.78 điểm.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });