Dow Jones lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc hơn 30,000 điểm

0
0

 - Chứng khoán Mỹ đã có một phiên giao dịch thăng hoa khi các chỉ số đồng loạt tăng mạnh mẽ. Trong đó, chỉ số Dow Jones đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 30,000 điểm.

Tải thẻ gameTrải qua phiên giao dịch hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ đã có một phiên giao dịch cực kỳ thăng hoa nhờ những thông tin phát triển tích cực của vắc xin Covid-19, đã thúc đẩy các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh hơn và đã thúc đẩy cổ phiếu tăng giá.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nhận được thông tin tích cực vào ngày thứ Ba về sự rõ ràng chính trị ngày càng tăng, sau khi Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ (GSA) Emily Murphy nói với Tổng thống đắc cử Joe Biden rằng chính quyền ông Trump đang chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực.

 

Tải thẻ gameNhờ sự hỗ trợ tích cực của các thông tin trên, Dow Jones đã có thêm một phiên tăng ấn tượng. Theo thống kê, chỉ số Dow Jones đã tăng đến 13% trong tháng 11 này, đây là mức tăng trưởng hàng tháng lớn nhất kể tử năm 1987.

Đóng góp lớn nhất vào mức tăng ấn tượng của Dow Jones trong phiên giao dịch là, cổ phiếu của tập đoàn năng lượng Chevron tăng đến 5%, trong khi các định chế tài chính lớn như JPMorgan Chase và Goldman Sachs cũng lần lượt ghi nhận mức tăng 4,6% và 3,8%.

Kết thúc phiên giao dịch đêm qua (24/11 - theo giờ Việt Nam), chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng đến 454.97 điểm (tương đương 1.5%) để đóng cửa ở mức 30,046.2 điểm. Qua đó lần đầu tiên trong lịch sử Dow Jones vượt mốc 30,000 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tiến 1.6% lên 3,635.41 điểm, đánh dấu mức đóng cửa cao kỷ lục, và chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.3% lên 12,036.79 điểm.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thị trường bất động sản nhà ở cho thuê đang phục hồi ấn tượng

(VnMedia)- Năm 2020 được đánh giá là năm của rất nhiều bất ổn. Mặc dù vậy, thị trường bất động sản nhà ở để cho thuê đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });