Giải quyết COVID-19: Đảm bảo phục hồi mạnh mẽ, bền vững, toàn diện và cân bằng

0
0

- Ngày 6/11/2020, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Á - Âu (ASEM) lần thứ 14 được tổ chức trực tuyến tại Cộng hòa Nhân dân Băng-la-đét (CHND Băng-la-đét) dưới sự chủ trì của ông Mustafa Kamal, Bộ trưởng Bộ Tài chính CHND Băng-la-đét.

Tải thẻ gameVới chủ đề "Giải quyết COVID-19: Đảm bảo phục hồi mạnh mẽ, bền vững, toàn diện và cân bằng”, các Bộ trưởng và các Trưởng đoàn đã trao đổi quan điểm, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về việc cứu trợ, phục hồi sau đại dịch và cách thức hiệu quả để thực hiện kịp thời các mục tiêu phát triển bền vững.

Hội nghị ghi nhận rằng đại dịch toàn cầu COVID-19 mang lại những thách thức và thiệt hại chưa từng có trên toàn thế giới. Hậu quả là hơn một triệu người thiệt mạng, tình hình kinh tế xã hội, sức khỏe cộng đồng, môi trường và xã hội đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và triển vọng kinh tế toàn cầu không được đảm bảo. Hội nghị ghi nhận rằng cần có những nỗ lực hợp tác đa phương mạnh mẽ để ngăn chặn tình hình hiện tại, các tình huống chưa từng có và để thực hiện được chương trình nghị sự toàn cầu. Các quốc gia Châu Á và Châu Âu, giống như tất cả các khu vực khác trên thế giới, tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, tác động nghiêm trọng đến việc làm, thu nhập, kinh doanh, đầu tư, thương mại và hầu hết các khía cạnh khác của đời sống. Hệ quả là tiến trình thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) đã bị cản trở rất nhiều do sự lan rộng của Covid-19.

 

Hội nghị cũng bày tỏ quan ngại về làn sóng thứ hai của đại dịch hiện đang ảnh hưởng đến nhiều quốc gia đối tác ASEM. Đối mặt với bối cảnh này, các Bộ trưởng Ngoại giao của Nước chủ nhà Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu lần thứ 13 (Cam-pu-chia) và các nước Điều phối viên khu vực ASEM, tham vấn với các đối tác ASEM, đã đưa ra một tuyên bố chung về COVID-19 vào ngày 7 tháng 9 năm 2020.

Tải thẻ gameVới mức độ nghiêm trọng do sự tàn phá và những thách thức do Covid-19 gây ra đối với tình hình và triển vọng kinh tế, Hội nghị đã nhận thấy rằng việc giảm thiểu các tác động kinh tế và xã hội, bảo vệ sinh mệnh, sinh kế, kinh doanh và tìm giải pháp hiệu quả cho COVID-19 là ưu tiên cấp bách chung. Các Bộ trưởng và các Trưởng đoàn tái khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác, đối tác hiệu quả và tăng cường hiểu biết lẫn nhau trong quan hệ Á - Âu. Các Bộ trưởng và các Trưởng đoàn cam kết làm việc cùng nhau để giải quyết những thách thức nghiêm trọng do COVID-19, đảm bảo sự phục hồi mạnh mẽ, bền vững, toàn diện và cân bằng và mong đợi Hội nghị thượng đỉnh ASEM dự kiến được tổ chức tại Phnom Penh vào giữa năm 2021.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...

Hà Nội: Công khai số điện thoại lãnh đạo Sở và Chánh Thanh tra giao thông

(VnMedia) - Các số điện thoại của Chánh Thanh tra sở GTVT, Phó Giám đốc Sở GTVT, Trưởng phòng Quản lý vận tải và một số đường dây nóng đã được Sở GTVT công bố nhằm phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết…

239 hồ sơ tham dự giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam" năm 2020

(VnMedia) - Thông tin này vừa được công bố tại  buổi họp báo về Lễ Công bố và trao Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam" năm 2020 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào chiều 21/12/2020 tại Hà Nội.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });