Ngành hàng không thế giới cần thêm 80 tỷ USD để "vượt bão" COVID-19

0
0

 - Các hãng hàng không cần được cứu trợ thêm tới 80 tỷ USD để có thể tồn tại trong giai đoạn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là đánh giá của người đứng đầu Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) Alexandre de Juniac đưa ra ngày 20/11, trong bối cảnh nhiều nước đang siết chặt các hạn chế để ứng phó làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Phát biểu với báo La Tribune của Pháp, Tổng Giám đốc IATA Alexandre de Juniac cho rằng, trong những tháng tới, ngành hàng không có thể sẽ cần thêm các khoản viện trợ từ 70-80 tỷ USD để có thể "vượt bão" COVID-19.

 

Ông nêu rõ hiện có gần 40 hãng hàng không đang trong giai đoạn "rất khó khăn" hoặc đang nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 càng kéo dài, nguy cơ các hãng hàng không phá sản càng cao. IATA dự báo ngành hàng không chỉ có thể phục hồi như trước khủng hoảng từ năm 2023.

Trước đó, Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) cũng đưa ra nhận định ngành hàng không toàn cầu sẽ chưa thể trở lại mức trước đại dịch Covid-19 cho đến năm 2024, muộn hơn một năm so với dự báo trước đó, do sự phục hồi chậm trong năm nay. IATA dự báo, lượng hành khách đi bằng đường không toàn cầu sẽ giảm 55% trong năm 2020, sâu hơn so với dự báo giảm 46% được đưa ra vào tháng Tư.

Tải thẻ gameTổng giám đốc IATA - ông Alexandre de Juniac, cho rằng quá trình phục hồi sẽ lâu hơn một năm so với dự kiến trước đây, do tốc độ cải thiện chậm hơn. Theo số liệu của IATA, hoạt động vận tải hành khách của ngành hàng không toàn cầu trong tháng 6/2020 đã giảm 86,5% so với cùng kỳ năm 2019, sau khi ghi nhận mức giảm 91% trong tháng 5/2020, do nhiều nước áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });