Tàu điện ở Thượng Hải cho phép du khách mua vé bằng thẻ Mastercard

0
0

- Tập đoàn Shentong Metro Thượng Hải vừa công bố hợp tác với Mastercard, cho phép du khách nước ngoài sử dụng thẻ Mastercard để thanh toán vé tàu điện tại Thượng Hải một cách nhanh chóng trên ứng dụng tra tàu điện Thượng Hải (Shanghai Metro) nhờ dịch vụ card-on-file (lưu trữ thông tin thanh toán trên hệ thống), từ đó đưa Shentong Metro Thượng Hải trở thành tập đoàn cung cấp hệ thống giao thông công cộng đô thị đầu tiên của Trung Quốc chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế.

Mối quan hệ hợp tác này hướng đến chủ thẻ Mastercard, đặc biệt là những người công tác toàn thời gian ở nước ngoài và khách du lịch quốc tế, cho phép họ dễ dàng tiếp cận hệ thống tàu điện qua ứng dụng Shanghai Metro mà không phải mua vé tại quầy. Bằng cách tích hợp thẻ vào ứng dụng trên điện thoại thông minh, chủ thẻ Mastercard có thể tận hưởng các chuyến đi đơn giản, an toàn và thông minh với trải nghiệm thanh toán không tiếp xúc “chạm và đi” cũng như thanh toán trả sau như người dân địa phương.

Dịch vụ này đã được triển khai trên ứng dụng, mang lại lợi ích cho tất cả chủ thẻ Mastercard phát hành tại nước ngoài. Mastercard đang tiếp tục nỗ lực đem đến những trải nghiệm tiện lợi tương tự trong các lĩnh vực khác bao gồm du lịch, mua sắm và ăn uống.

 

Ông Dennis Chang, Chủ tịch Mastercard tại Trung Quốc, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Tập đoàn Shentong Metro Thượng Hải đem các trải nghiệm dịch vụ giao thông công cộng thuận tiện đến với chủ thẻ Mastercard. Sự hợp tác này diễn ra đúng với thời điểm diễn ra Triển lãm Xuất khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ ba. Lần đầu tiên bước chân vào thị trường Trung Quốc ba thập kỷ trước, Mastercard rất vinh dự được đồng hành và nâng tầm ngành du lịch Trung Quốc với các tiêu chuẩn quốc tế”.

Ông Shu Shizhong, Chủ tịch Lakala Payment cũng hy vọng, sẽ cùng các đối tác mang đến trải nghiệm tàu điện mới cho du khách nước ngoài khi đến Thượng Hải và xây dựng hệ sinh thái thanh toán mới cho hệ thống giao thông công cộng thông minh. Là một nhân tố mới nổi của lĩnh vực thanh toán, chúng tôi sẽ không ngừng cải tiến, đổi mới công nghệ để hỗ trợ khách hàng tốt hơn và xây dựng sự kết hợp sinh thái thông qua việc hợp nhất các nguồn lực khác nhau.

Tham gia vào việc xây dựng các thành phố quốc tế toàn diện là một hoạt động quan trọng trong chiến lược dài hạn của Mastercard nhằm thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số, đem đến cho người dùng trải nghiệm thanh toán an toàn, thông minh và đơn giản khi đi du lịch trên khắp thế giới. Trong thập kỷ qua, thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các chính quyền các thành phố, ngành giao thông vận tải và các công ty công nghệ trên toàn cầu, Mastercard đã luôn nỗ lực thiết kế các giải pháp vận tải linh hoạt và sáng tạo, đạt được vị trí dẫn đầu trong các xu hướng dịch vụ di động tương lai.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });