Đầu tuần, giá vàng tăng mạnh tới 200 nghìn đồng/lượng

0
0

 - Khởi động ngày làm việc đầu tuần hôm nay (21/12), giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng mạnh tới 200 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra tiến sát mốc 56 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng giá vàng miếng SJC trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,2 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 55,75 triệu đồng/lượng, quay đầu tăng tương đương 150 nghìn đồng/lượng mua vào – bán ra tăng 200 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết ở phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 55,2 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 55,72 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

 

Theo các công ty kinh doanh, hiện giá vàng phiên giao dịch sáng nay đã tăng trở lại. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Tải thẻ gameTrong khi đó, ở phiên làm việc cuối tuần vừa qua, giá vàng tại thị trường New York đã quay đầu giảm nhẹ do đồng đô la Mỹ mạnh lên trong bối cảnh số lượng người Mỹ lần đầu tiên nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đã bất ngờ tăng vào tuần trước, khi việc nhiễm COVID-19 ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Ngân hàng Trung ương Anh giữ nguyên chương trình kích thích kinh tế của mình khi chờ đợi kết quả của các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại giữa Anh với Liên minh châu Âu.

Đưa ra nhận định về giá vàng tuần này, khảo sát về giá vàng của Kitco với 14 chuyên gia trên phố Wall cho thấy, có 11 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 2 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy chỉ có 1 dự báo giá vàng sẽ đi ngang. Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.402 người tham gia thì 75% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 14% cho rằng giá vàng giảm và 11% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Hôm nay (21/12) tiếp tục tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19

(VnMedia) - Theo Học viện Quân y, sức khỏe của ba tình nguyện viên sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 (Nanocovax) hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường, tinh thần vui vẻ, thoải mái, không có biến cố và không phải can thiệp gì.

Bão số 14 dự báo suy yếu thành vùng áp thấp trước khi vào đất liền

(VnMedia) - Dự báo, bão số 14 sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi thành vùng áp thấp trước khi vào đến đất liền. Đến 04 giờ ngày 24/12, vị trí tâm vùng áp thấp ở khoảng 8,6 độ Vĩ Bắc; 103,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh từ Cà Mau đến Kiên Giang…

Sốc tin Tổng thống Trump định dùng quân đội lật đổ kết quả bầu cử

(VnMedia) - Tin đồn đang rộ lên về việc Tổng thống Donald Trump đã thảo luận đến khả năng áp đặt thiết quân luật để lật đổ kết quả cuộc bầu cử Mỹ. Tuy nhiên, ông Trump đã thẳng thừng bác bỏ thông tin gây sốc nói trên.

Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ hửng nắng, nhiệt độ tăng

(VnMedia) - Do không khí lạnh suy yếu, ngày hôm nay (21/12), nhiệt độ tại Bắc Bộ được dự báo tăng lên cao nhất đạt 19 độ C. Ban đêm, nhiệt độ cũng giới hạn thấp nhất ở 12-14 độ C.

Hà Nội: Phá vụ án chuyển gần 30 nghìn tỷ ra nước ngoài nhằm che giấu tội khác

(VnMedia) - Đây là vụ án nghiêm trọng, phức tạp, diễn ra trong thời gian dài. Phương thức, thủ đoạn của các bị can hết sức tinh vi để chuyển số tiền đặc biệt lớn (gần 30 nghìn tỷ đồng) từ Việt Nam ra nước ngoài trái phép, nhằm che giấu hành vi phạm tội khác...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });