9 ngày trước bầu cử: Tổng thống Trump vẫn bị đối thủ vượt xa

0
0

 - Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chỉ còn 9 ngày nữa là đến thời điểm quyết định. Vào giai đoạn nước rút then chốt này, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn bị đối thủ bên Đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước với khoảng cách khá xa.

Tổng thống Trump và đối thủ Biden
Tổng thống Trump và đối thủ Biden

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất cho đương kim Tổng thống Mỹ là ông đang chạy đua vào Nhà Trắng với tốc độ không bằng tốc độ mà ông có được trong cuộc bầu cử năm 2016. Bằng thời điểm này cách đây 4 năm, ông Trump đã nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với bà Hillary Clinton. Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử năm nay, Tổng thống Trump không có được sự tăng tốc như trước để thu hẹp khoảng cách với đối thủ Biden.

Hiện tại, ứng cử viên Biden đã vượt trước ông Trump khoảng từ 9 đến 10% điểm trên khắp toàn quốc và quan trọng là ông này đang đạt được tỉ lệ ủng hộ hơn 50%.

T?i th? gameTrong chiến dịch năm 2016, vào thời điểm khi còn cách 9  ngày đến cuộc bầu cử giống như thời điểm lúc này, lợi thế của bà Hillary trước ông Trump chỉ còn khoảng 4% điểm, thu hẹp lại từ con số 7% điểm so với thời điểm khi cách cuộc bầu cử 21 ngày. Tỉ lệ ủng hộ bà Hillary khi đó là 45% và con số không cao này đủ để ông Trump có cơ hội vươn lên nhanh chóng, chinh phục các ứng cử viên còn đang dao động chưa quyết định bỏ phiếu cho ai.

Một số chuyên gia cho rằng, tất cả những gì ông Biden phải làm lúc này để giành chiến thắng trước ông Trump là giữ được các cử tri đang ủng hộ ông.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới nhập cảnh, hơn 20.000 người đang cách ly

(VnMedia) - Chiều ngày 08/12, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca bệnh COVID-19. Các ca mắc mới (BN1368 - BN1377) là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Khánh Hòa TP. Hồ Chí Minh và Quảng Nam. Cả nước hiện có 20.262 trường hợp đang cách ly.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });