Bắt nữ phó Tổng giám đốc tập đoàn 'lừa đảo' Alibaba

0
0

 - Liên quan đến  tập đoàn “lừa đảo” Alibaba, cơ quan CSĐT Công an TP HCM vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty Alibaba.

Phó tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba Huỳnh Thị Ngọc Như
Phó tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba Huỳnh Thị Ngọc Như

 

Tải thẻ gamePhòng CSĐT tội phạm về Kinh tế, Tham nhũng và Buôn lậu, Công an TP.HCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Ngọc Như (SN 1992, quê huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, là Phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty Alibaba.

Công an TP.HCM xác định Huỳnh Thị Ngọc Như là cánh tay đắc lực giúp sức cho Nguyễn Thái Luyện (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba, đã bị bắt giam) thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc ký kết 3 hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với khách hàng, qua đó chiếm đoạt của các bị hại 1,2 tỷ đồng. Huỳnh Thị Ngọc Như còn được giao đào tạo nhân viên cho Công ty Alibaba chào bán đất nền cho khách hàng.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam 17 người về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong đó có 3 anh em Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực. Riêng Nguyễn Thái Lực còn bị khởi tố thêm hành vi “rửa tiền”.

Công an TP làm rõ, Nguyễn Thái Luyện chỉ đạo nhân viên tìm mua những khu đất có diện tích lớn ở nhiều tỉnh thành phía Nam. Tất cả đều là đất nông nghiệp, đất rừng... Những khu đất này, Luyện giao cho người nhà, nhân viên thân tín đứng tên chủ sở hữu. Luyện chỉ đạo nhân viên san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng trái phép rồi tự vẽ ra những dự án hoành tráng.

Địa ốc Alibaba vẽ ra nhiều dự án ma ở khắp các tỉnh thành, lừa được 6.700 khách hàng, chiếm đoạt 2.500 tỷ đồng
Địa ốc Alibaba vẽ ra nhiều dự án ma ở khắp các tỉnh thành, lừa được 6.700 khách hàng, chiếm đoạt 2.500 tỷ đồng

Sở dĩ những dự án này gọi là dự án “ma” vì đất chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng, chưa được cấp phép xây dựng và cơ quan quản lý Nhà nước địa phương chưa có chủ trương cấp phép làm dự án.

Sau đó, đội ngũ nhân viên đông đảo của Alibaba và các công ty con sử dụng nhiều phương thức mồi chài, kêu gọi người dân đầu tư vào dự án. Alibaba có thủ đoạn tinh vi để dụ dỗ khách hàng sập bẫy như: thanh toán kéo giãn linh hoạt, lãi suất cao… mục đích là để người dân bỏ tiền vào. Những công ty con được lập ra nhằm thực hiện các giao dịch, ký hợp đồng với khách hàng.

Tải thẻ gameCông an xác định, Công ty Alibaba với danh nghĩa kinh doanh bất động sản nhưng bản chất thực sự là lừa đảo, huy động vốn theo hình thức đa cấp và sử dụng các dự án ma làm mồi nhử khiến khách hàng sập bẫy.

Tính đến giai đoạn đầu tháng 3/2020, Công an xác định, Alibaba đã lừa đảo 6.700 khách hàng, với tổng số tiền chiếm đoạt lên đến 2.500 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thị trường bất động sản nhà ở cho thuê đang phục hồi ấn tượng

(VnMedia)- Năm 2020 được đánh giá là năm của rất nhiều bất ổn. Mặc dù vậy, thị trường bất động sản nhà ở để cho thuê đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng...

AFF Cup lại bị rời ngày thi đấu sang tháng 12/2021

(VnMedia) - Sau nhiều lần thảo luận, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã quyết định chuyển lịch thi đấu của AFF Cup 2020 sang tháng 12/2021.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });