Bầu cử Mỹ: Hàng ngàn lá phiếu ở bang chiến địa đang mất tích

0
0

 - Một số lượng không xác định lá phiếu bầu cử ở quận Butler bang chiến địa Pennsylvania đáng ra đã phải được giao đến tay của các cử tri Mỹ để họ có thể tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào đầu tuần tới đã mất tích, giám đốc phụ trách bầu cử của quận Butler cho hay.

Hàng ngàn lá phiếu bầu cử ở bang chiến địa của Mỹ đang mất tích
Hàng ngàn lá phiếu bầu cử ở bang chiến địa của Mỹ đang mất tích

Giới chức bưu điện cho hay họ không biết gì về vấn đề trên, nhưng giám đốc phụ trách công tác bầu cử của quận Butler - Aaron Sheasley, cho biết họ đã nhận được hơn 10.000 cuộc gọi hỏi về lá phiếu bầu cử mà các cử tri chưa nhận được. Một số người dân Mỹ thậm chí còn gọi hỏi rất nhiều lần. "Có chuyện gì đó đã xảy ra ở quãng đường giữa bưu điện và cơ sở phân loại phiếu ở Pittsburgh. Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra”, ông Sheasley cho hay.

T?i th? gameQuận Butler nằm ở phía bắc Pittsburgh và quận này có khoảng 150.000 cử tri đăng ký đi bỏ phiếu. Quận Butler “đang cố gắng hết sức” để đảm bảo những ai bị ảnh hưởng bởi vấn đề trên vẫn có thể đi bỏ phiếu bầu tổng thống vào tuần tới.

Giới chức quận Butler cho biết trong thông cáo báo chí được phát đi ngày hôm qua rằng họ đã gửi đi khoảng 40.000 là phiếu và đến nay đã nhận lại được 21.300 lá phiếu. Không rõ có bao nhiêu người đã nhận được lá phiếu bầu cử nhưng chưa gửi trở lại.

Sự việc mất tích hàng ngàn lá phiếu nói trên gây chú ý bởi Pennsylvania là một bang chiến địa cực kỳ quan trọng. Quận Butler trong cuộc bầu cử năm 2016 là quận bỏ phiếu áp đảo cho Tổng thống Trump với tỉ lệ 66% bầu cho ông Trump và 29% cho bà Hillary.

Bang chiến địa là những bang mà ở đó không rõ cử tri nghiêng về ứng cử viên nào và vì thế đây chính là nơi các ứng cử viên của hai đảng phải tranh đấu gay gắt với nhau để có thể giành được bang này. Các bang chiến địa có vai trò vô cùng trọng yếu trong việc quyết định ứng cử viên nào sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới nhập cảnh, hơn 20.000 người đang cách ly

(VnMedia) - Chiều ngày 08/12, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca bệnh COVID-19. Các ca mắc mới (BN1368 - BN1377) là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Khánh Hòa TP. Hồ Chí Minh và Quảng Nam. Cả nước hiện có 20.262 trường hợp đang cách ly.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });