Cái kết có hậu của đôi bạn 10 năm cõng nhau đến lớp ở Thanh Hóa

0
0

 - Trường Đại học Y dược Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường; BV Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh trong thời gian Minh học ĐH ở Hà Nội.

Tải thẻ gameNhững ngày qua, câu chuyện cảm động về đôi bạn thân cõng nhau đến lớp trong 10 năm ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đều đạt điểm số trên 28 điểm thi Đại học đã được cộng đồng xã hội chia sẻ và bày tỏ sự khâm phục ý chí, nghị lực và học tập của hai bạn trẻ Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh.

Tải thẻ gameThông tin từ Cục Khoa học và Đào tạo Bộ Y tế cho biết, Cục Khoa học và Đào tạo Bộ Y tế đánh giá cao tinh thần tương trợ lẫn nhau trong học tập của hai bạn và nỗ lực vượt lên khó khăn, thử thách để cùng nhau phấn đấu đạt được những kết quả cao trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020.

Được biết, với kết quả thi 28,15 điểm của mình, Ngô Minh Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Đại học Y dược Thái Bình, Trường Đại học Y dược Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ trong tương lai.

Tải thẻ gameTrong khi đó, để động viên nghị lực của hai bạn có thể tiếp tục học tập tốt trên giảng đường Đại học, với trường hợp Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong thời gian Minh học đại học.

“Câu chuyện cảm động của đôi bạn thân 10 năm cõng bạn tới trường đã được Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh viết nên giữa đời thường, Bộ Y tế mong muốn hai bạn sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập để mỗi ngày tiến gần đến thực hiện hóa ước mơ của mình.” - Cục Khoa học và Đào tạo Bộ Y tế nêu quan điểm.

Hình ảnh đôi bạn cõng nhau đi học suốt 10 năm lay động trái tim của hàng triệu người
Hình ảnh đôi bạn cõng nhau đi học suốt 10 năm lay động trái tim của hàng triệu người

Chia sẻ ý kiến cá nhân về trường hợp này, ông Vũ Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết, bản thân ông là người trước đây từng chia sẻ hình ảnh “cõng bạn đến trường” của hai bạn lên facebook của mình, sau đó được lan toả rất mạnh trên mạng xã hội. Nhiều người, kể cả các nhà báo đã tìm đến mảnh đất này.

Tải thẻ game“Cá nhân tôi cũng mong muốn hai bạn đạt được ước nguyện của mình. Mong cho bạn Ngô Minh Hiếu có nguyện vọng được vào học tại Trường Đại học Y Hà Nội và bạn Nguyễn Tất Minh có nguyện vọng vào học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.” – ông Vũ Đình Anh chia sẻ.

Tải thẻ gameTrước các ý kiến trái chiều về việc bạn Hiếu thiếu 0,25 điểm để vào học tại Trường Đại học Y Hà Nội có nên được ưu tiên hay không, ông Đình Anh cho rằng, “không nên mang tiêu chuẩn kép, vừa muốn công bằng lại đòi thêm tính nhân văn mà cái giá của nó là tước bỏ đi sự công bằng trước đó.”

Tải thẻ game“Và nếu như chúng ta có tiêu chuẩn đặc cách ưu tiên hay hạ điểm chuẩn sẽ phá vỡ các quy định trong việc tuyển sinh của nhà trường, việc mà bấy lâu nay nhà trường luôn luôn giữ vì không chỉ có mỗi bạn Hiếu mà có nhiều bạn khác nữa. Trường Đại học Y Hà Nội luôn nổi tiếng là trường lấy điểm cao và điều đó được lý giải bằng việc ngành chăm sóc sức khoẻ, tính mạng của con người cần những người học giỏi đến mức như vậy.” – ông Nguyễn Đình Anh phân tích.

Tải thẻ gameTheo ông Đình Anh, với bản lĩnh, nhân hậu và tinh thần hiếu học, bạn Hiếu có thể trở thành một sinh viên y khoa xuất sắc tại Trường Đại học Y dược Thái Bình, tương lai sẽ là một bác sĩ giỏi. Mặt khác, sau khi tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, bạn có thể thi bác sĩ nội trú hoặc theo học chuyên khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội thậm chí ra nước ngoài học.

“Cuộc sống không phải mình muốn cái gì là có được. Thất bại là mẹ của thành công. Tương lai đang ở phía trước, con đường chúng ta đi không chỉ rải hoa hồng đâu, hãy trân trọng những gì mình đang có. Hãy cố lên Hiếu và Minh nhé.” – ông Nguyễn Đình Anh viết trên trang cá nhân.

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });