Chiến đấu cơ Mỹ chặn máy bay ném bom Nga ở gần Alaska

0
0

 - Lực lượng chiến đấu cơ của Mỹ hôm qua (20/10) đã tiến hành nhiệm vụ đánh chặn 4 máy bay quân sự của Nga ở vùng không phận quốc tế gần Alaska, Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) cho hay. Các máy bay của Nga đã bay vào khu vực cách bờ biển của Alaska khoảng 35 dặm (tương đương khoảng 56km) so với bờ biển của Alaska nhưng không đi vào không phận của cả Mỹ và Canada.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

T?i th? gameCụ thể, chiến đấu cơ F-22 của Mỹ đã chặn 2 máy bay ném bom của Nga. Hai chiếc máy bay của Nga được hộ tống bởi hai chiến đấu cơ Su-35, NORAD cho biết trong một tuyên bố vừa được phát đi. Các máy bay của Nga còn được hậu thuẫn bởi một máy bay cảnh báo sớm.

T?i th? game"Lực lượng NORAD vẫn đang được đặt trong tình trạng báo động cao để có thể sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa tiềm năng nào gây ra với Canada và Mỹ”, Tướng Không quân Glen VanHerck - Chỉ huy NORAD cho biết trong một tuyên bố. "Sự nhạy bén và sẵn sàng của các lực lượng của chúng tôi đảm bảm rằng chúng tôi có thể thành công trong việc giải quyết những mối đe dọa tiềm năng trên không trung bằng năng lực phản ứng phù hợp vào đúng thời điểm."

T?i th? gameCác máy bay của quân đội Nga đã được phát hiện lượn lờ gần Alaska nhiều lần trong vài tháng qua. Hồi tháng 9, hai máy bay ném bom và hai chiến đấu cơ Su-35 của Nga đã bay vào khu vực không phận cách đảo Nunivak của Alaska 58 dặm (tương đương khoảng 93km) ở Biển Bering

Trước đó, hồi tháng 8, các máy bay F-22 của Mỹ đã đánh chặn 3 nhóm máy bay tuần tra hàng hải của Nga. Trước đó nữa, trong tháng Sáu, các chiến đấu cơ của Mỹ đã đánh chặn một nhóm máy bay của Nga trong hai lần khác nhau.

T?i th? gameTrong tất cả những vụ việc như trên, máy bay của Nga vẫn đang ở trong không phận quốc tế.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thị trường bất động sản nhà ở cho thuê đang phục hồi ấn tượng

(VnMedia)- Năm 2020 được đánh giá là năm của rất nhiều bất ổn. Mặc dù vậy, thị trường bất động sản nhà ở để cho thuê đã cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });