Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi quân đội “cảnh giác” và “chuẩn bị cho chiến tranh”

0
0

 - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi lực lượng binh sĩ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa “duy trì trạng thái báo động cao” và “đặt toàn bộ tâm trí và năng lượng vào việc chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh”.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

T?i th? gameLời kêu gọi trên được đưa ra trong chuyến thăm của ông Tập Cận Bình đến đơn vị lực lượng thủy quân lục chiến ở thành phố Chaozhou thuộc tỉnh miền nam Guangdong. Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp tục kêu gọi quân đội phải “tuyệt đối trung thành” và “đáng tin cậy” trong những thời điểm như thế này. Nhà lãnh đạo Tập Cận Bình không nói rõ về thời điểm mà ông nhắc đến nhưng đây là giai đoạn quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang đối đầu căng thẳng trong một loạt vấn đề.

Trong diễn biến gần đây nhất, Bắc Kinh lên án Washington sau khi một trong các tàu khu trục của Mỹ - USS John S. McCain được nhìn thấy đang đi lại ở khu vực gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam ở Biển Đông. Bắc Kinh đang đòi chủ quyền một cách sai trái đối với quần đảo này.

Những vụ việc như trên thường xuyên xảy ra. Mỹ gần đây tăng cường đưa các tàu chiến vào các khu vực tranh chấp ở Biển Đông để bác bỏ đòi hỏi chủ quyền tham lam và phi pháp của Trung Quốc ở những khu vực này. Ngoài căng thẳng ở Biển Đông, hai nước Mỹ và Trung Quốc còn đối đầu về vấn đề Đài Loan, Hồng Kông, kinh tế, nhân quyền….

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });