Clip: Phó Thủ tướng đề nghị cử tàu Hải quân công suất lớn cứu ngư dân trên biển

0
0

 - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Bộ Quốc phòng cử tàu Hải quân công suất lớn, khả năng chịu bão tốt để tiếp cận hiện trường cứu nạn các ngư dân trên biển.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gọi điện cho thượng tá Ngô Đức Dũng

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai sáng nay (28/10), đại diện Tổng cục thuỷ sản cho biết, theo thông tin lúc 6h30, các tàu cơ bản đã ra khỏi vùng nguy hiểm của bão.

Ngoài 2 tàu BĐ96388 TS với 12 lao động và tàu BĐ97469 có 14 lao động bị chìm ngày hôm qua; hiện nay có tàu BĐ98685 TS gồm 4 người, chủ tàu là Lê Văn Tình cập nhật vị trí lúc 23h15 ngày 27/10. Lúc 1h chủ tàu liên lạc với vợ qua radio Đà Nẵng cho biết thiết bị giám sát hành trình bị hỏng. Sau đó gia đình và trực ban không liên lạc được với tàu.

Hiện đơn vị đang tiếp tục chỉ đạo Chi cục ở địa phương thường xuyên giám sát và có phương án để báo cáo ban chỉ đạo có hỗ trợ.

Tải thẻ gameVới tàu BĐ96388 TS hôm qua bị mất liên lạc thì tàu BĐ98658 (có 14 lao động) đã tiếp cận tìm kiếm 12 ngư dân này, tuy nhiên sau đó không phát hiện được. Do sóng to gió lớn nên không di chuyển được và thả neo dù. Đến 20h tàu BĐ98658 yêu cầu hỗ trợ cứu hộ cứu nạn.

Bờ biển Đà Nẵng gió to
Bờ biển Đà Nẵng gió to

Sáng nay 5h kiểm tra lại thì Biên phòng Bình Định có 2 lần liên lạc với tàu BĐ98658 và vẫn duy trì được. Phương tiện thông báo cấp độ gió đã giảm và phương tiện vẫn an toàn.

Đại tá Nguyễn Xuân Dũng, Cục cứu hộ cứu nạn Bộ Tổng tham mưu thông tin thêm, đơn vị đã điều động 2 tàu kiểm ngư ở Khánh Hoà ra cứu hộ BĐ 98658 TS. Tuy nhiên ở đây gió rất mạnh, đi vào khu vực đó nguy hiểm. Ông đề nghị bên Biên phòng chiều nay huy động thêm tàu của mình phối hợp 2 tàu kiểm ngư để tìm kiếm.

Vào 8h30, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng gọi điện cho thượng tá Ngô Đức Dũng, thuyền trưởng tàu kiểm ngư đang tham gia tìm kiếm, cứu hộ tàu của Bình Định gặp sự cố.

Tải thẻ game“Cố gắng nhé! Cố gắng nhé! Trách nhiệm của thuyền trưởng và các thuyền viên rất cao”, Phó thủ tướng động viên thượng tá Dũng và dặn dò các thành viên tàu kiểm ngư tham gia cứu hộ chủ động đảm bảo an toàn, tùy cơ ứng biến.

Tải thẻ gameHiện 2 tàu kiểm ngư đang đi ngược hướng bão để tìm kiếm, cứu hộ các thuyền viên còn mất tích trên 2 chiếc tàu của Bình Định bị chìm. Sau đó, Phó thủ tướng gọi điện thoại cho Bộ trưởng Quốc phòng đề nghị cho Hải quân cử tàu lớn hơn để ra ứng cứu ngư dân gặp nạn trên biển.

Gió giật mạnh khiến nhiều cây bật gốc tại Đà Nẵng
Gió giật mạnh khiến nhiều cây bật gốc tại Đà Nẵng

Đến 9h sáng nay, bão số 9 đã áp sát bờ biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên gây mưa lớn, gió giật mạnh, hàng loạt cây xanh ngã đổ...  

Do ảnh hưởng của bão số 9, tại Bình Châu (Quảng Ngãi) đã đo được gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11; đảo Cồn Cỏ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đã có mưa to với lượng mưa phổ biến 70-150mm.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gọi điện nói chuyện với thuyền trưởng tàu kiểm ngư đang đi cứu nạn

>> Tiếp tục cập nhật

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });