Giáo viên bị chặt đầu gần thủ đô Paris, người dân Pháp tuần hành đông nghẹt

0
0

 - Các cuộc tuần hành đang được tổ chức khắp nước Pháp để tưởng niệm một giáo viên lịch sử bị chặt đầu trong một cuộc tấn công khủng bố gần thủ đô Paris. Một trong những vụ tuần hành lớn nhất diễn ra ở Paris.

(VnMedia) - Các cuộc tuần hành đang được tổ chức khắp nước Pháp để tưởng niệm một giáo viên lịch sử bị chặt đầu trong một cuộc tấn công khủng bố gần thủ đô Paris. Một trong những vụ tuần hành lớn nhất diễn ra ở Paris.
Hình ảnh một cuộc tuần hành ở Pháp

T?i th? gameHàng ngàn người đổ xô đến Quảng trường Cộng hòa để tưởng niệm ông Samuel Paty – một giáo viên đến từ thành phố lân cận Conflans-Sainte-Honorine. Ông này hồi đầu tuần trước đã bị giết hại sau khi được cho là đã sử dụng tranh biếm họa nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed trong một bài giảng.

Ông Paty, 47 tuổi, bị giết hại hôm thứ Sáu (16/10) bởi một thanh niên 18 tuổi được xác định là một người gốc Chechnya sinh ra ở thủ đô Moscow. Kẻ tấn công sống cùng với gia đình ở Pháp với tư cách là những người tị nạn kể từ khi tên này chỉ mới 6 tuổi. Hắn ta đã bị cảnh sát Pháp bắn chết trong một cuộc rượt đuổi. Theo những gì kẻ tấn công đăng tải trên tài khoản mạng xã hội, hắn đã ra tay với thầy giáo người Pháp để trả đũa cho cái gọi là hành động xúc phạm Hồi giáo.

Sự kiện thầy giáo Paty sử dụng tranh biếm họa cũng đã gây ra một làn sóng phẫn nộ trong số các phụ huynh người Hồi giáo. Một trong số họ thậm chí còn phát động chiến dịch trên mạng đòi sa thải thầy giáo. Tình hình càng trở nên nghiêm trọng khi một đền thời Hồi giáo ở địa phương chia sẻ video kêu gọi sa thải thầy giáo Paty cho 60.000 theo dõi trên Facebook.

T?i th? gameCác quan chức chính phủ Pháp, trong đó có Thủ tướng Jean Castex, Thị trưởng thành phố Paris Anne Hidalgo và người đứng đầu khu vực Ile-de-France region – ông Valerie Pecresse, đã tham dự lễ tưởng niệm ở Quảng trường Cộng hòa. Sự kiện này thu hút sự tham gia của rất nhiều người dân thường.

T?i th? game“Các bạn sẽ không khiến chúng tôi hoảng sợ. Chúng tôi không sợ. Các bạn sẽ không thể chia cắt chúng tôi. Chúng tôi là nước Pháp!”, ông Castex đã viết như vậy trên Twitter đồng thời cho đăng tải video ghi lại hình ảnh cuộc tuần hành. Mọi người đã tập trung ở quảng trường và dành một phút mặc niệm cho thầy giáo Paty. Đám đông người tham gia chật kín khu vực Quảng trường và họ đã cùng nhau hát bài quốc ca của Pháp.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });