Hà Nội: Khởi tố Giám đốc Công ty TOP Việt Nam lừa đảo gần 2 tỷ đồng

0
0

 - Nguyễn Quang Chiến - Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng TOP Việt Nam bị khởi tố để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Chiến (sinh năm 1985, nơi cư trú phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), là Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng TOP Việt Nam để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra của cảnh sát, từ tháng 3 đến tháng 5/2019, Nguyễn Quang Chiến thông qua mạng Internet đã tìm kiếm thông tin, số điện thoại của các doanh nghiệp có tôn trải đường cho thuê và các cơ sở thu mua sắt vụn. Đối với các doanh nghiệp cho thuê tôn trải đường, Chiến đưa ra thông tin gian dối là đang thi công các công trình xây dựng nên cần tôn trải đường cho xe tải trọng lớn ra vào công trường để giao dịch, ký hợp đồng thuê tôn.

Với thủ đoạn trên, Chiến đã ký 5 hợp đồng với 5 công ty và chủ động đặt cọc trước tiền theo thỏa thuận để nhận tôn. Sau đó, Chiến lập tức mang bán cho các cơ sở thu mua sắt vụn với giá từ 7.500 - 9.500 đồng/kg, tùy theo chất lượng. Tổng số tôn Chiến đã nhận được là 93 tấm, sau khi bán đã hưởng lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự - Sở Tài chính Hà Nội kết luận định giá trị tài sản 93 tấm tôn trải đường bị Nguyễn Quang Chiến chiếm đoạt của 5 doanh nghiệp có tổng giá trị gần 1,8 tỷ đồng.

Tải thẻ gameHiện, cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án. 

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...

Hà Nội: Công khai số điện thoại lãnh đạo Sở và Chánh Thanh tra giao thông

(VnMedia) - Các số điện thoại của Chánh Thanh tra sở GTVT, Phó Giám đốc Sở GTVT, Trưởng phòng Quản lý vận tải và một số đường dây nóng đã được Sở GTVT công bố nhằm phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết…
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });