Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp về tình hình khu vực Các Hồ Lớn tại châu Phi

0
0

 - Sáng ngày 13/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tiến hành họp trực tuyến về tình hình khu vực Các Hồ Lớn tại châu Phi.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) họp trực tuyến về tình hình khu vực Các Hồ Lớn tại Châu Phi.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) họp trực tuyến về tình hình khu vực Các Hồ Lớn tại Châu Phi.

Tải thẻ gameTại cuộc họp, Đặc Phái viên của Tổng Thư ký LHQ về khu vực Các Hồ Lớn Huang Xia trình bày Báo cáo định kỳ 6 tháng về việc triển khai Thoả thuận hoà bình, an ninh và hợp tác cho CHDC Congo và khu vực.

Ông Huang Xia cho biết các nước khu vực Các Hồ Lớn duy trì cam kết tăng cường hợp tác và triển khai Thoả thuận hoà bình, an ninh và hợp tác. Trong đó, Chính phủ CHDC Congo và cá nhân Tổng thống Tshisekedi đã có nhiều nỗ lực nhằm ổn định tình hình trong nước, đưa ra các sáng kiến thúc đẩy hoà giải và hợp tác giữa các nước khu vực.

Bên cạnh đó, Đặc phái viên cho biết tình hình an ninh tuy tương đối ổn định trong thời gian qua nhưng vẫn còn mong manh, đặc biệt là có nhiều hoạt động trái phép trong lĩnh vực khai thác và buôn lậu tài nguyên của một số nhóm vũ trang tại miền Đông CHDC Congo. Tình hình kinh tế-xã hội và nhân đạo khu vực tiếp tục có những khó khăn, đặc biệt do tác động của COVID-19. Các nước khu vực hiện có tổng cộng hơn 750 nghìn ca nhiễm và đang hết sức nỗ lực trong ngăn ngừa lây lan và giải quyết các tác động kinh tế-xã hội mà đại dịch gây ra.

Tải thẻ gameÔng Xia cho biết Văn phòng của ông đang trao đổi với các nước khu vực cùng các đối tác quốc tế nhằm xây dựng Chiến lược của LHQ về khu vực Các Hồ Lớn, tập trung chủ yếu vào giải quyết và ngăn ngừa xung đột tại khu vực.

Đại sứ Dian Triansyah Djani, Trưởng Phái đoàn Indonesia tại LHQ, đã đọc phát biểu chung của Việt Nam và Indonesia. Phát biểu chung của hai nước ASEAN chia sẻ quan điểm của các nước thành viên HĐBA trong việc ghi nhận các nỗ lực hợp tác của CHDC Congo và các nước trong khu vực, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai Thoả thuận hoà bình, an ninh và hợp tác nhằm giải quyết các thách thức còn tồn tại.

Tải thẻ gameHai nước cũng cho rằng cần thiết phải giải quyết nguyên nhân gốc rễ cho bất ổn tại khu vực thông qua tăng cường hoà giải, phối hợp giải quyết hoạt động bất hợp pháp của các nhóm vũ trang, xử lý vấn đề quản lý tài nguyên thiên nhiên và tăng cường hợp tác phát triển. Việt Nam và Indonesia nhấn mạnh cần ưu tiên thúc đẩy hợp tác khu vực trên cơ sở những mục tiêu hoà bình và ổn định chung và kêu gọi hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đối với khu vực Các Hồ Lớn.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });