Luật Bảo vệ môi trường phải “đảo ngược tình huống” ô nhiễm nghiêm trọng

0
0

 - “Môi trường hiện nay đang có xu thế suy thoái và ô nhiễm nghiêm trọng. Bởi vậy, luật này phải tác động vào để chất lượng môi trường phải đảo ngược tình huống hiện nay” - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà nói.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà

Ngày 24/10, sau khi nghe các đại biểu Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Luật Bảo vệ môi trường, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà nhấn mạnh, qua phát biểu của các đại biểu cho thấy, Quốc hội đã thống nhất đây là một bộ luật có phạm vi điều chỉnh rộng đến tất cả mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội và liên quan đến người dân nên “hết sức phức tạp và khó.”

“Hôm nay tôi xin được trân trọng báo cáo là tôi đồng ý và thống nhất cao với tất cả ý kiến các đại biểu đã phát biểu hôm nay, những ý kiến đó hoàn toàn xác đáng và chúng tôi sẽ nghiên cứu để tiếp tục hoàn thiện hơn” - ông Trần Hồng Hà nói.

Theo Bộ trưởng Bộ TN&MT, môi trường hiện nay đang có xu thế suy thoái và ô nhiễm nghiêm trọng. Bởi vậy, nên mục tiêu của luật này phải tác động vào để chất lượng môi trường, “phải đảo ngược tình huống hiện nay là ô nhiễm môi trường và suy thoái môi trường ở mọi nơi, mọi lúc.”

T?i th? gameÔng Trần Hồng Hà cũng cho rằng, bộ luật này phải tạo ra “những đột phá cần thiết". “Chúng ta nói nhiều và nhiều lần sửa luật nhưng chưa bao giờ tạo ra một bộ luật để các quy định không tản mạn trong nhiều luật, ảnh hưởng đến tính đồng bộ và thống nhất. Chúng ta đã hội nhập, bộ luật này phải hội nhập về vấn đề các quy định, chính sách, quy chuẩn và phải có sự thống nhất chung trong vấn đề thực hiện” - ông Hà nhấn mạnh.

T?i th? gameTheo ông Trần Hồng Hà, bộ luật này “phải góp phần quản lý thực chất, đi vào thực chất từng mục tiêu, đối tượng quản lý, thay bằng việc quản lý từ nhận thức cho chuyển hóa được thành hành động thực chất". “Chúng ta phải thông qua bộ luật này để giải quyết vấn đề cải cách các thủ tục hành chính, để tinh gọn nhưng đạt được hiệu quả, giảm các khó khăn và chi trả về triển khai thực hiện pháp luật của người dân và doanh nghiệp” - ông Hà nói.

T?i th? gameBộ trưởng Bộ TN&MT cũng cho biết, phiên họp này, ông “không có đề xuất gì” và cho rằng, đó là “một tiền lệ hết sức hay”. “Đó là khi các đại biểu Quốc hội đã vào cuộc, khi trí tuệ đã phát huy dân chủ thì sẽ tìm ra những vấn đề đúng đắn, kể cả những vấn đề khó khăn nhất…” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...

Hà Nội: Công khai số điện thoại lãnh đạo Sở và Chánh Thanh tra giao thông

(VnMedia) - Các số điện thoại của Chánh Thanh tra sở GTVT, Phó Giám đốc Sở GTVT, Trưởng phòng Quản lý vận tải và một số đường dây nóng đã được Sở GTVT công bố nhằm phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết…
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });