Nhật nổi giận với hành động của Trung Quốc ở vùng tranh chấp

0
0

 - Tokyo đã gửi văn bản phản đối đến Bắc Kinh về việc các tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Trung Quốc đi vào vùng lãnh hải của Nhật Bản ở ngoài khơi quần đảo tranh chấp ở biển Hoa Đông và từ chối rút đi, giới chức Nhật Bản cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

T?i th? gameHai tàu của Trung Quốc đã đi vào vùng lãnh hải của Nhật Bản sáng ngày Chủ nhật (11/10), dường như tìm cách tiếp cận với một tàu cá của Nhật Bản. Các tàu của Trung Quốc vẫn ở đó, phớt lời mọi lời cảnh báo và yêu cầu rời đi của phía Nhật Bản, giới chức Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản hôm nay (13/10) cho biết.

Tổng thư ký Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato hôm nay cho biết, sự việc hai tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Trung Quốc ở trong vùng lãnh hải của Nhật Bản là “điều cực kỳ đáng tiếc”. Nhật Bản “kiên quyết phản đối” hành động của phía Trung Quốc và yêu cầu các tàu của Trung Quốc ngay lập tức rời khỏi vùng biển của Nhật Bản, ông Kato nhấn mạnh.

T?i th? gameTổng thư ký Nội các Nhật Bản nhấn mạnh nước này sẽ bảo vệ vững chắc vùng biển, vùng đất và không phận của mình.

Các quan chức của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản cho biết tàu đánh cá của họ đã được bảo vệ an toàn trước các tàu của Trung Quốc.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });