Triều Tiên khiến Nhật Bản phải vội vàng phát triển vũ khí

0
0

 - Nhật Bản hôm qua (13/10) đã lên tiếng thề sẽ tăng cường năng lực răn đe hạt nhân để đối phó với mối đe dọa gây ra vũ khí của Triều Tiên khi những vũ khí của Bình Nhưỡng ngày càng trở nên “đa dạng hơn và phức tạp hơn”.

Tên lửa được Triều Tiên khoe trong cuộc diễu binh
Tên lửa được Triều Tiên khoe trong cuộc diễu binh

T?i th? game“Để đối phó được với các mối đe dọa đang ngày càng trở nên đa dạng và phức tạp, chúng tôi chắc chắn phải nỗ lực để tăng cường năng lực phòng thủ tên lửa toàn diện”, Tổng thư ký nội các Nhật Bản - ông Katsunobu Kato cho biết tại cuộc họp báo diễn ra hồi đầu tuần. “Chúng tôi hiểu rằng một vài trong số những tên lửa đó được cho là gây khó cho chúng tôi khi đáp trả bằng vũ khí thông thường.”

T?i th? gamePhát biểu trên của ông Kato được đưa ra sau khi Triều Tiên hồi cuối tuần vừa rồi vừa có cuộc diễu binh hoành tráng, trong đó có màn khoe các tên lửa.

Triều Tiên đã tổ chức một cuộc diễu binh quy mô lớn vào hôm 10/10 để kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. Trong sự kiện này, Bình Nhưỡng đã khoe một loạt hệ thống vũ khí. Đặc biệt, quân đội Tiên trong cuộc diễu binh đó đã khoe một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa di động mới – một tên lửa mà giới chuyên gia nhận định là lớn hơn bất kỳ vũ khí nào cùng loại từng được Bình Nhưỡng giới thiệu trước công chúng.

4 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới đã được chở trên các phương tiện mang ống phóng và chúng có thể là những hệ thống vũ khí mới mà chính phủ Triều Tiên từng đề cập đến hồi tháng 12 năm ngoái.

Các tên lửa dường như là phiên bản lớn hơn của Hwasong-15 - tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lần đầu tiên được phóng thử vào tháng 11 năm 2017. Vụ thử đó đã làm dấy lên nỗi lo ngại về an ninh bởi các chuyên gia cho rằng điều đó chứng tỏ tên lửa của Triều Tiên đã sở hữu năng lực đáng kinh ngạc có thể đặt Mỹ trong tầm bắn.

T?i th? gameTriều Tiên không công bố thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về các năng lực của tên lửa mới của họ.

Trong khi một số chuyên gia cho rằng, các vũ khí được Triều Tiên khoe có thể chỉ là phiên bản mô phỏng các tên lửa đang phát triển thì những gì được thể hiện qua cuộc diễu binh cũng chứng tỏ năng lực vũ khí của Triều Tiên đang gia tăng mạnh mẽ.

T?i th? gameÔng Kato từ chối không cung cấp thông tin chi tiết về những đánh giá của phía Nhật Bản đối với các tên lửa mà Triều Tiên phô diễn tại cuộc diễu binh. Ông Kato chỉ nói rằng, Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ và các nước liên quan để bảo vệ người dân Nhật Bản.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });