Vừa trở lại Nhà Trắng, ông Trump đã gây sốc với quyết định về Covid-19

0
0

 - Ngay sau khi vừa quay trở lại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại làm dậy sóng dư luận bởi một quyết định gây sốc mới về gói kích thích kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỉ USD liên quan đến Covid-19. Thị trường chứng khoán Mỹ ngay lập tức đã sụt giảm mạnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Trump đã công khai từ chối lời đề nghị của Đảng Dân chủ về việc đưa ra gói kích thích kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỉ USD được Hạ viện Mỹ thông qua hồi tuần trước. Nội dung gói cứu trợ gồm 600 USD trợ cấp thất nghiệp mỗi tuần cho đến hết tháng 1/2021, 1.200 USD cho hầu hết người Mỹ, 25 tỷ USD cho các hãng bay, 436 tỷ USD cho các chính quyền địa phương và tăng vốn cho vòng hai của chương trình bảo vệ tiền lương. Các nỗ lực chống Covid-19, lĩnh vực giáo dục, chăm sóc trẻ, người thuê nhà và mua nhà trả góp cũng sẽ được hỗ trợ.

T?i th? game“Bà Nancy Pelosi đang muốn có 2,4 nghìn tỉ USD để cứu trợ cho các bang của Đảng Dân chủ đang hoạt động kém và có tỉ lệ tội phạm cao. Khoản cứu trợ đó chẳng liên quan đến COVID-19. Tôi từ chối lời đề nghị của họ và hướng tới tương lai của đất nước chúng ta”, Tổng thống Mỹ đã viết như vậy trên Twitter.

"Tôi đã chỉ đạo các đại diện của tôi ngừng đàm phán cho đến khi cuộc bầu cử kết thúc, ngay sau khi tôi giành chiến thắng, chúng tôi sẽ thông qua một Dự luật Kích thích lớn tập trung vào những người dân Mỹ chăm chỉ và các doanh nghiệp nhỏ", ông Trump cho biết lúc 2h48 chiều qua theo giờ địa phương, chưa đầy 2h trước khi giao dịch trên thị trường chứng khoán đóng cửa.

"Nền kinh tế của chúng ta đang hoạt động tốt. Thị trường chứng khóa đang ở mức kỷ lục, việc làm và tỉ lệ thất nghiệp.... cũng đang quay trở lại những con số kỷ lục. Chúng ta đang dẫn đầu trong cuộc hồi phục kinh tế thế giới và những điều tốt đẹp nhất đang ở phía trước!"

Thị trường chứng khoán Mỹ đã nhanh chóng sụt giảm mạnh ngay sau thông báo trên của ông Trump.

T?i th? gameVào thời điểm đóng cửa, chỉ số Dow Jones giảm 375,88 điểm (giảm 1,3%) trong khi chỉ số S&P 500 giảm 1,4%. Chỉ số Nasdaq giảm 1,6%.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...

Hà Nội: Công khai số điện thoại lãnh đạo Sở và Chánh Thanh tra giao thông

(VnMedia) - Các số điện thoại của Chánh Thanh tra sở GTVT, Phó Giám đốc Sở GTVT, Trưởng phòng Quản lý vận tải và một số đường dây nóng đã được Sở GTVT công bố nhằm phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết…
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });