Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump từ bỏ hy vọng lật ngược tình thế

0
0

 - Tổng thống Trump được cho là đã từ bỏ hy vọng lật ngược tình thế ở các bang chiến địa quan trọng và đang tìm cách trì hoãn hoạt động kiểm phiếu cuối cùng nhằm gây nghi ngờ với chiến thắng của ông Biden.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Tờ Washington Post hôm 18/11 đưa tin, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump hiện tại đã chấp nhận rằng họ không thể tìm đủ số phiếu bầu qua thư không hợp lệ để thay đổi chiều hướng kết quả cuộc bầu cử.

T?i th? gameÔng Trump đã quyết định tập trung vào việc trì hoãn các hoạt động bỏ phiếu cuối cùng đủ lâu đến mức Tổng thống đắc cử Joe Biden không thể tuyên bố một chiến thắng rõ ràng, tờ Washington Post đã đưa tin như vậy.

T?i th? gameTheo Washington Post, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump đang hy vọng sẽ trì hoãn việc chứng nhận kết quả bầu cử ở các ban chiến trường then chốt như Pennsylvania.

Ông Biden sẽ không chính thức được tuyên bố là Tổng thống đắc cử cho đến khi toàn bộ các bang chứng nhận kết quả bầu cử - một tiến trình diễn ra vào thời gian khác nhau ở các bang khác nhau, và cuộc họp vào giữa tháng 11 xác nhận ông Biden là tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump và Đảng Cộng hòa đã phát nhiều đơn kiện nhằm tìm cách thách thức kết quả cuộc bầu cử. Tuy nhiên, cho đến nay, gần như tất cả những vụ kiện tụng đó đều thất bại và những vụ kiện còn đang giải quyết gần như không có mấy ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc cuối cùng.

Đội ngũ tranh cử của Tổng thống đã thất bại trong việc chứng minh trước tòa rằng có tình trạng gian lận rộng khắp, quy mô lớn trong cuộc bầu cử năm nay.

Ông Trump được cho là đang suy nghĩ chiến lược để mở đường cho ông quay trở lại Nhà Trắng vào năm 2024.

T?i th? gameCác cố vấn Nhà Trắng đã nói với ông Trump rằng, không còn hy vọng để có thể thay đổi kết quả bầu cử, CBS News đưa tin. Tuy nhiên, Tổng thống tin rằng, làm như vậy sẽ tiếp thêm năng lượng và sức mạnh cho lực lượng người ủng hộ ông và tăng cơ hội cho ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024, một cố vấn của ông Trump đã nói như vậy với tờ Washington Post hồi đầu tuần.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới nhập cảnh, hơn 20.000 người đang cách ly

(VnMedia) - Chiều ngày 08/12, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca bệnh COVID-19. Các ca mắc mới (BN1368 - BN1377) là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Khánh Hòa TP. Hồ Chí Minh và Quảng Nam. Cả nước hiện có 20.262 trường hợp đang cách ly.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });