Bị ông Trump bám đuổi sát nút, ứng cử viên Biden vội vàng trấn an cử tri Mỹ

0
0

 - Ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden vừa lên tiếng trấn an người dân Mỹ hãy kiên nhẫn và khẳng định ông cuối cùng cũng sẽ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử bất chấp thực tế là ông này đã không thể “giáng những đòn knock out” vào đối thủ ở các bang quan trọng Florida, Ohio và Texas. Trong khi đó, Tổng thống Trump nhanh chóng cáo buộc ông Biden “đang tìm cách đánh cắp cuộc bầu cử”.

Ứng cử viên Biden
Ứng cử viên Biden

T?i th? game“Mọi thứ chưa kết thúc cho đến khi tất cả các lá phiếu được kiểm”, ứng cử viên Biden đã nói như vậy trên sân khấu được dựng để sẵn sàng cho ông có bài phát biểu chiến thắng tại Wilmington, Delaware.

Tuy nhiên, ngay sau phát biểu trên, Tổng thống Trump đã nhanh chóng phản bác trên Twitter: “Chúng tôi đang tiến NHANH, nhưng họ đang tìm cách ĐÁNH CẮP cuộc bầu cử. Chúng tôi sẽ không bao giờ để họ họ làm được điều đó. Các lá phiếu không thể được bỏ sau khi những điểm bỏ phiếu đã đóng cửa!'

Sau đó, ông Trump ám chỉ chính ông sẽ tuyên bố chiến thắng tại Nhà Trắng. “Tôi sẽ có một tuyên bố vào tối nay. Một CHIẾN THẮNG lớn!'

T?i th? gameÔng Biden đã có phát biểu nói trên là do mọi thứ đang trở nên rõ ràng rằng kết quả cuộc bầu cử có thể mất thời gian khá lâu, sang ngày 4/11 theo giờ Mỹ (tức 5/11 theo giờ Việt Nam) hoặc xa hơn nữa để có thể được công bố một cách chắc chắn.

T?i th? gameThất bại của ứng cử viên Biden ở một loạt bang chiến trường quan trọng đồng nghĩa với việc cuộc bầu cử năm nay gần như phụ thuộc hoàn toàn vào “bức tường xanh” là các bang trung tây mà bà Hillary Clinton đã đánh mất năm 2016: Pennsylvania, Michigan và Wisconsin. Đây là những bang từng liên tục bỏ phiếu cho ứng cử viên của Đảng Dân chủ trong suốt hơn 20 năm trước khi Tổng thống Trump phá bỏ bức tường này trong cuộc bầu cử năm 2016.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });