Biden bất ngờ dẫn trước ở hai bang quan trọng, Trump đang ở thế nguy hiểm

0
0

 - Ứng cử viên Joe Biden bất ngờ dẫn trước Tổng thống Trump ở hai bang chiến trường quan trọng dù khoảng cách rất gần. Điều này giúp ông Biden tiến ngày một gần hơn đến một chiến thắng bất chấp việc Tổng thống Trump đã tuyên bố chiến thắng ngay trong đêm bầu cử 3/11.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

T?i th? gameÔng Trump còn cho rằng sẽ là gian lận nếu ông không đạt đủ 270 số phiếu cử tri cần thiết để tiếp tục ở lại Nhà Trắng nhiệm kỳ hai. Trong bối cảnh như vậy, ông Trump tuyên bố sẽ tiến thẳng đến Tòa án Tối cao để thách thức kết quả bầu cử.

T?i th? gameĐến thời điểm này, cả Tổng thống Trump và đối thủ Biden đều chưa đạt được con số 270 phiếu đại cử tri để tuyên bố một chiến thắng chính thức. Tiến trình kiểm phiếu sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày và thậm chí trong tuần.

Tuy nhiên, nếu ông Biden thắng ở Michigan và Wisconsin sau đó là có được Nevada thi ông Biden chắc chắn giành chiến thắng cuối cùng trong cuộc bầu cử. Ông Biden đang dẫn trước ở Michigan và Wisconsin trong khi chiến thắng ở Nevada được dự báo sẽ dành cho ông Biden dù ngày mai mới có kết quả kiểm phiếu ở bang này. Nếu ông Biden chiến thắng ở Michigan, Wisconsin và Georgia – nơi hoạt động kiểm phiếu vẫn đang diễn ra thì ứng cử viên của Đảng Dân chủ cũng sẽ giành chiến thắng cuối cùng. Tương tự với kịch bản ông Biden giành được Michigan, Wisconsin và North Carolina.

T?i th? gameCách duy nhất để ông Trump giành chiến thắng là ông phải lấy lại được hoặc Michigan hoặc Wisconsin.

T?i th? gameỞ Wisconsin, ứng cử viên Biden đang dẫn trước với tỉ lệ phiếu bầu cho ông là 49,4% trong khi ông Trump được 48,85% phiếu bầu.

Ở Michigan, ông Biden cũng đang dẫn trước với 49,41% số phiếu và Tổng thống Trump có được 49,05% số phiếu.

Michigan có 16 phiếu đại cử tri, nhiều hơn Wisconsin với 10 phiếu đại cử tri.

Với những gì đang diễn ra, ông Trump thực sự đang ở thế nguy hiểm và có nguy cơ để rơi mất chiến thắng vào tay đối thủ Biden bất cứ lúc nào.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hội nghị Trung ương biểu quyết với sự nhất trí rất cao về nhân sự

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương đã bỏ phiếu biểu quyết với sự nhất trí rất cao nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII, bao gồm cả nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XII tái cử và nhân sự lần đầu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư....

Vụ cao tốc TP HCM-Trung Lương: Ông Đinh La Thăng bị đề nghị 10-11 năm tù

(VnMedia) - Với việc tích cực giúp Đinh Ngọc Hệ trúng đấu giá quyền thu phí cao tốc TP HCM -Trung Lương, ông Đinh La Thăng bị Viện kiểm sát (VKS) đề nghị 10 - 11 năm tù.

EVN giảm giá điện lần 2 cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(VnMedia) - Ngày 17/12/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 180/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) cho các khách hàng sử dụng điện. 

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự mới của TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Điện Biên

(VnMedia) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định phê chuẩn nhân sự Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Điện Biên.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về việc Mỹ coi Việt Nam là quốc gia thao túng tiền tệ

(VnMedia) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều qua (17/12), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã nói về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ chính thức xác định Việt Nam và Thụy Sỹ là quốc gia thao túng tiền tệ.          
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });