Biden giành số phiếu ủng hộ cao nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ

0
0

 - Số lượng cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm nay tăng mạnh. Và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đang nhận được số phiếu phổ thông lớn hơn bất kỳ ứng cử viên nào khác trong lịch sử bầu cử Mỹ với hơn 70 triệu phiếu ủng hộ cho đến thời điểm này. Đây là con số phá kỷ lục của cựu Tổng thống Obama năm 2008.

T?i th? gameCụ thể, tính đến 3h20 chiều ngày 4/11 theo giờ Mỹ (tức khoảng 3h20 sáng nay 5/11 theo giờ Việt Nam), cựu Phó Tổng thống Biden đang giành được hơn 70.470.044 lá phiếu phổ thông, vượt qua số phiếu kỷ lục 69,5 triệu mà ông Obama từng lập được trong cuộc bầu cử năm 2008.

Ứng cử viên Biden
Ứng cử viên Biden

T?i th? gameTổng thống Trump đạt được hơn 67 triệu phiếu bầu, vượt qua con số 62,9 triệu phiếu trong cuộc bầu cử cách đây 4 năm.

Theo dự đoán của Nate Silver của FiveThirtyEight, ông Biden sẽ có được sự ủng hộ của khoảng 52% cử tri, với số phiếu phổ thông là khoảng 80 triệu phiếu. Trong khi đó, ông Trump sẽ đạt được số phiếu khoảng từ 73 đến 75 triệu phiếu. Cũng theo Nate Silver, cả hai ứng cử viên Trump và Biden đều có thể đạt được số phiếu phổ thông cao kỷ lục trong lịch sử bầu cử Mỹ, vượt qua con số của ông Obama năm 2008.

Cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 được dự đoán sẽ đạt số lượng cử tri đi bỏ phiếu cao nhất kể từ năm 1908, khi 65% cử tri hợp pháp của Mỹ đi bầu cử.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });