Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bất ngờ cho phép điều tra gian lận bầu cử

0
0

 - Trong một diễn biến bất ngờ, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã cho phép các công tố viên liên bang trên khắp nước Mỹ theo đuổi “những cáo buộc đang gia tăng đáng kể” về tình trạng gian lận bầu cử trước khi kết quả cuộc bầu cử năm 2020 được xác nhận.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bất ngờ cho phép điều tra gian lận bầu cử
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bất ngờ cho phép điều tra gian lận bầu cử

T?i th? gameĐộng thái trên của ông Barr diễn ra vài ngày sau khi báo chí của Mỹ đưa tin ứng cử viên Joe Biden đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử. Tổng thống Trump không chấp nhận kết quả này và điều đó làm dấy lên viễn cảnh ông Trump sẽ sử dụng Bộ Tư pháp để thách thức kết quả bầu cử.

Trong bản ghi nhớ, ông Barr cho rằng “phương pháp tiếp cận thụ động và trì hoãn” hiện tại của lực lượng thực thi pháp luận có thể làm phương hại đến cuộc bầu cử.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho hay, các cuộc điều tra nên được tiến hành  nghiêm túc trước khi kết quả cuộc bầu cử được xác nhận vào ngày 8/12.

Trong lúc này, ông Trump vẫn kiên quyết không chấp nhận kết quả bầu cử, liên tục cáo buộc rằng có tình trạng gian lận trong quá trình bỏ phiếu và kiểm phiếu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });