Chiến thắng cận kề, ông Biden có động thái khiến Tổng thống Trump tức giận

0
0

 - Ứng cử viên Joe Biden sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc vào tối 6/11 theo giờ Mỹ, tức sáng nay (7/11) theo giờ Việt Nam. Động thái này cho thấy ông Biden và đội ngũ tranh cử của ông đang tràn đầy tự tin vào khả năng chiến thắng của họ trong cuộc bầu cử đầy kịch tính của năm nay. Tuy nhiên, dự định của ông Biden khiến Tổng thống Trump tức giận.

Ứng cử viên Biden
Ứng cử viên Biden

Ông Biden đang đến gần với một chiến thắng cuối cùng hơn bao giờ hết. Ứng cử viên của Đảng Dân chủ đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục ở hai bang cực kỳ quan trọng là Georgia và Pennsylvania. Hai bang này đang nắm 36 phiếu đại cử tri. Ông Biden đang có 253 phiếu đại cử tri. Chỉ cần ông thắng ở Pennsylvania và giành thêm 20 phiếu cử tri ở bang này thì cuộc đua kết thúc. Ông Biden không cần quan tâm đến các bang còn lại.

Hoặc ông Biden thắng ở cả Arizona (11 phiếu đại cử tri) và Nevada (6 phiếu đại cử tri) thì ông cũng không cần đến bang Pennsylvania để có thể bước tới một chiến thắng. Cựu Phó Tổng thống Mỹ đều đang dẫn trước ở cả Arizona và Nevada.

T?i th? gameHãng thông tấn AP cho biết, bài phát biểu của ông Biden sẽ diễn ra vào giờ vàng trên truyền hình. Tuy nhiên, đến hiện tại, thời điểm chính xác chưa được đưa ra bởi đội ngũ tranh cử của ông Biden vẫn đang chờ đợi một kết quả rõ ràng với sự công bố của các hãng truyền thông.

T?i th? gameĐộng thái của ông Biden đã khiến Tổng thống Trump tức giận. Ông Trump đã lên Twitter viết: “Joe Biden không nên sai lầm tuyên bố đã giành được chức Tổng thống. Tôi cũng có thể tuyên bố điều đó. Cuộc chiến pháp lý mới chỉ bắt đầu!”

T?i th? gameCuộc chiến pháp lý mà ông Trump nhắc đến thực sự đang diễn ra. Cụ thể, đội ngũ tranh cử của ông đã phát đơn kiện ở nhiều nơi. Bang Georgia sẽ tiến hành kiểm lại phiếu bầu. Tuy nhiên, tiến trình pháp lý trên có ý nghĩa gì hay không hoặc có thành công hay không vẫn là điều phải chờ đợi.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hội nghị Trung ương biểu quyết với sự nhất trí rất cao về nhân sự

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương đã bỏ phiếu biểu quyết với sự nhất trí rất cao nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII, bao gồm cả nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XII tái cử và nhân sự lần đầu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư....

Vụ cao tốc TP HCM-Trung Lương: Ông Đinh La Thăng bị đề nghị 10-11 năm tù

(VnMedia) - Với việc tích cực giúp Đinh Ngọc Hệ trúng đấu giá quyền thu phí cao tốc TP HCM -Trung Lương, ông Đinh La Thăng bị Viện kiểm sát (VKS) đề nghị 10 - 11 năm tù.

EVN giảm giá điện lần 2 cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(VnMedia) - Ngày 17/12/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 180/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) cho các khách hàng sử dụng điện. 

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự mới của TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Điện Biên

(VnMedia) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định phê chuẩn nhân sự Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Điện Biên.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về việc Mỹ coi Việt Nam là quốc gia thao túng tiền tệ

(VnMedia) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều qua (17/12), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã nói về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ chính thức xác định Việt Nam và Thụy Sỹ là quốc gia thao túng tiền tệ.          
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });