Chiến thắng sắp vuột khỏi tay, ông Trump bắt đầu hành động

0
0

 - Trong bối cảnh cơ hội chiến thắng sắp vuột khỏi tay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cử con trai Eric và luật sư riêng Rudy Giuliani đến Pennsylvania trong ngày 4/11 (tức là ngày 5/11 theo giờ Việt Nam) để thách thức một quyết định của Tòa án Tối cao của bang này về hạn định đối với những lá phiếu bỏ qua thư. 

T?i th? gameTrong một cuộc họp báo được tổ chức ở Philadelphia chiều ngày 4/11, luật sư Giuliani và con trai cả của Tổng thống Trump đều cho rằng ông Trump đã giành chiến thắng ở Pennsylvania, bất chấp việc còn khoảng gần 1 triệu phiếu bầu qua thư vẫn cần được kiểm và chưa có hãng tin nào gọi tên người chiến thắng ở bang này.

Luật sư và con trai của Tổng thống Trump tại cuộc họp báo
Luật sư và con trai của Tổng thống Trump tại cuộc họp báo

T?i th? gameCả luật sư Giuliani và con trai của ông Trump đều không đưa ra được bất kỳ lập luận pháp lý nào về chiến thắng của Tổng thống hay bằng chứng về tình trạng gian lận bầu cử ở bang Pennsylvania nhưng họ vẫn cáo buộc Đảng Dân chủ đối lập có hành vi gian lận.

“Họ đang cố gắng gian lận, họ đang cố gắng lừa dối”, Eric Trump liên tục nói như vậy về Đảng Dân chủ.

T?i th? gameTrong khi đó, luật sư Giuliani dành nhiều phút để nói về các lá phiếu qua thư. Ông này cho rằng, những lá phiếu đó có thể bị làm giả. “Đây là điều tôi chưa từng thấy trước đây. Các bạn nghĩ chúng tôi bị ngu ư? Các bạn nghĩ chúng tôi là những kẻ ngu ngốc chăng?... Chúng tôi kiên quyết khẳng định điều này: Chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Mọi việc chỉ phụ thuộc vào việc kiểm phiếu một cách công bằng”, ông Giuliani nói.

Theo ông Giuliani, những lá phiếu bầu qua thư có thể đến từ Sao Hỏa, Canada hoặc có thể từ một người gửi đi 100.000 lá phiếu.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });