Cô giáo ở Phú Thọ lọt vào danh sách 10 giáo viên toàn cầu

0
0

 - Sáng 11/11, trên trang Globalteacherprize đã chính thức công bố danh sách top 10 giáo viên toàn cầu 2020, trong đó có cô Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, giáo viên tiếng Anh trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn.

Theo Báo Phú Thọ, đây là Giải thưởng vinh danh giáo viên trên toàn cầu được tổ chức Varkey (Varkey Foundation) tổ chức thường niên nhằm tôn vinh thầy cô có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục trên toàn thế giới, được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation.

Mỗi năm, Ban tổ chức nhận được hàng chục nghìn hồ sơ đến từ nhiều quốc gia. Một giáo viên có đóng góp đặc biệt xuất sắc trong các lĩnh vực giáo dục sẽ được lựa chọn để nhận giải thưởng trị giá một triệu bảng Anh.

Lễ trao Giải thưởng giáo viên toàn cầu sẽ diễn ra vào ngày 3/12/2020.

Tải thẻ game3 tháng trước, cô Phượng lọt vào danh sách 50 giáo viên toàn cầu.

Cô giáo Hà Ánh Dương
Cô giáo Hà Ánh Dương lọt vào top 10 giáo viên toàn cầu

Tải thẻ gameBáo VnExpress cho hay, cô Phượng là giáo viên Việt Nam đầu tiên vào top 10 và cũng là người trẻ tuổi nhất được Ban tổ chức giải thưởng giáo viên toàn cầu (Global Teacher Prize) do Quỹ Varkey (Varkey Foudation) lựa chọn. 9 giáo viên còn lại tới từ các quốc gia Italy, Brazil, Vương quốc Anh, Mỹ, Nam Phi, Nigeria, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc.

Theo VnExpress, lúc 0h10 ngày 11/11 theo giờ Việt Nam, cô Phượng cùng những giáo viên trong 50 người trước đó, cùng chờ đợi kết quả online.

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Hà Nội, cô Phượng được một công ty dược của Pakistan mời về làm giám đốc đại diện, kiêm phiên dịch viên với một mức lương hấp dẫn, song cô từ chối để tiếp tục học thạc sĩ ngành Sư phạm tiếng Anh. Nữ giáo viên đã quay về quê hương làm việc, dạy tại Trường THPT Hương Cần, Phú Thọ.

Theo VTV, cô Phượng đã giúp học sinh của mình vượt qua khó khăn nhờ công nghệ.

Nữ giáo viên áp dụng mô hình lớp học không biên giới, kết nối học trò với các trường nước ngoài qua Skype. Năng lực ngoại ngữ của các học trò tiến bộ vượt bậc. Mô hình lớp học xuyên biên giới và các dự án quốc tế của cô đã đem học sinh dân tộc kết nối với quốc tế để trở thành những công dân toàn cầu, từng bước chứng minh rằng "giáo dục là không giới hạn".

Ngoài dạy ở trường, cô Phượng còn giảng dạy môn tiếng Anh trên Đài Truyền hình Phú Thọ, phát triển kênh Youtube để dạy miễn phí cho học sinh cả nước.

(tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });