Đã bố trí đủ vốn để đồng bằng Sông Cửu Long có ít nhất 300km đường cao tốc

0
0

 - Qua các tính toán, kế hoạch thì mục tiêu đến năm 2025 đồng bằng Sông Cửu Long có ít nhất 300 km đường cao tốc là hoàn toàn khả thi, đã bố trí đủ vốn thực hiện…

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng 10/11/2020
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng 10/11/2020

Sáng nay (10/11, trả lời chất vấn của ĐBQH Trương Thị Yến Linh và ĐB Nguyễn Quốc Hận (đoàn Cà Mau) về giải pháp đột phá hạ tầng giao thông khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, qua các tính toán, kế hoạch thì mục tiêu đến năm 2025 đồng bằng Sông Cửu Long có ít nhất 300 km đường cao tốc là hoàn toàn khả thi, đã bố trí đủ vốn thực hiện.

Bộ trưởng cho biết, Chính phủ đặt mục tiêu thông tuyến cao tốc từ Lạng Sơn đến Cà Mau vào 2025. Ngoài các tuyến cao tốc, Bộ Giao thông Vận tải đang tập trung vào 4 trục giao thông dọc, 4 trục ngang, tạo nên mạng lưới hạ tầng giao thông kết nối toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Trả lời chất vấn của ĐBQH Rơ Chăm Long (Kon Tum) về dự án đầu tư tuyến cao tốc Gia Lai-Kon Tum-Bình Định, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, trong điều kiện ngân sách khó khăn, giao thông trong vùng còn khó khăn nên cần nâng cấp các tuyến quốc lộ kết nối Tây Nguyên với vùng ven biển với 3 dự án Quốc lộ 19, 24, 25, khi có điều kiện sẽ làm cao tốc.

Trước đó, trong văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bạc Liêu, Bộ Giao thông vận tải cho biết, về việc đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông vận tải vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cử tri phản ánh, giao thông đường bộ của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay thiếu và yếu, người dân đi lại khó khăn, vận chuyến hàng hóa chưa được thuận lợi, giá thành, cao. Đề nghị sớm đầu tư thi công các tuyến cao tốc An Giang - Sóc Trăng; tuvến Bạc Liêu - Hà Tiên và nhiều tuyến khác để khu vực này có điều kiện phát triển kỉnh tế - xã hội.

Về vấn đề này, Bộ Giao thông vận tải cho biết, hiện nay đã trình Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các tuyến đường bộ cao tốc trong vùng và đang xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. 

Tải thẻ gameTrong đó riêng vùng Đồng bằng sông Cửu Long dự kiến đề xuất đầu tư 7 dự án xây dựng đường bộ cao tốc với tổng vốn đầu tư khoảng 55.000 tỷ đồng, trong đó nhu cầu vốn trong giai đoạn 2021-2025 khoảng 37.580 tỷ đồng, bao gồm các đoạn: Cần Thơ - Cà Mau, Chơn Thành - Đức Hòa, Đức Hòa - Mỹ An, Mỹ An - Cao Lành, An Hữu - Cao Lãnh. Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu. 

Sau khi được Quốc hội, Chính phủ bố trí vốn. Bộ sẽ tổ chức triển khai thực hiện. Bộ Giao thông vận tải  cũng đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu có ý kiến với các bộ, ngành để tranh thủ sự đổng thuận trong việc bố trí vốn cho các dự án này.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });