Dixville Notch - thị trấn đầu tiên bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ

0
0

 - Dixville Notch, thị trấn nhỏ ở bang New Hampshire là nơi tiến hành bỏ phiếu đầu tiên trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ.

Công tác chuẩn bị cho buổi bỏ phiếu tại
Công tác chuẩn bị cho buổi bỏ phiếu tại thị trấn Dixville Notch

Tải thẻ gameKể từ năm 1960 cho tới nay, Dixville Notch luôn được lựa chọn là nơi tiến hành bỏ phiếu đầu tiên trên toàn nước Mỹ. Truyền thống đó đã kéo dài 60 năm qua nhưng năm nay thiếu chút nữa đã bị hủy bỏ do thị trấn này quá vắng vẻ, chỉ có 12 cư dân bản địa, bao gồm cả trẻ nhỏ, không đáp ứng được yêu cầu về số cử tri tối thiểu của một thị trấn.

Tải thẻ gameVới số phiếu ít ỏi, Dixville Notch không có nhiều ý nghĩa trong cuộc bầu cử và thực tế cuộc vận động của cả 2 ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden cũng không tới đây.

Tải thẻ gameTuy nhiên, vì truyền thống là nơi bỏ phiếu đầu tiên trên toàn nước Mỹ nên Dixville Notch luôn thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế và những người hiếu kỳ.

Theo truyền thống, người dân nơi đây sẽ tập trung về khu nghỉ dưỡng Balsams khi điểm bỏ phiếu được mở cửa ngay trong đêm. Việc kiểm phiếu được tiến hành ngay sau đó và kết quả sẽ được công bố.

Tải thẻ gameToàn bộ quá trình bầu cử nơi đây kết thúc vài giờ trước khi các điểm bầu cử khác trên nước Mỹ được mở cửa.

Minh Quang

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới nhập cảnh, hơn 20.000 người đang cách ly

(VnMedia) - Chiều ngày 08/12, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca bệnh COVID-19. Các ca mắc mới (BN1368 - BN1377) là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Khánh Hòa TP. Hồ Chí Minh và Quảng Nam. Cả nước hiện có 20.262 trường hợp đang cách ly.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });