Hà Nội qua những bước chân: Cuộc thi ảnh dành cho… người đi bộ

0
0

 - "Hà Nội qua những bước chân" là cuộc thi dành cho tất cả công dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Các tác phẩm được chụp từ góc nhìn của người đi bộ quan sát và cảm nhận về Hà Nội…

Tác phẩm dự thi là những tác phẩm về Hà Nội (như phong cảnh, con người, cuộc sống, lịch sử, môi trường, không gian công cộng…) làm nên một Hà Nội đáng sống; Các tác phẩm được chụp từ góc nhìn của người đi bộ quan sát và cảm nhận về Hà Nội.

Tải thẻ gameĐi bộ không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp hạn chế ách tắc giao thông và góp phần giảm ô nhiễm khí thải, tiếng ồn, bảo vệ môi trường sống.

Hơn thế nữa, trong guồng quay của cuộc sống hiện tại, khi con người di chuyển bằng phương tiện cơ giới sẽ chỉ thấy thế giới lướt qua. Ngược lại, đi bộ sẽ giúp cho chúng ta quan sát được rõ nét hơn cuộc sống xung quanh, mang đến một lăng kính khác về thế giới cho người đi bộ.

Tải thẻ gameVới mong muốn khuyến khích mọi người đi bộ, phát huy khả năng quan sát, quan tâm đến các vấn đề của cuộc sống cũng như thúc đẩy sự sáng tạo của mọi người, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của Hà Nội, Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống và ECUE tổ chức cuộc thi ảnh Hà Nội qua những bước chân.Cuộc thi là một trong những hoạt động của chiến dịch Hãy đi bộ khi có thể. Các tác phẩm dự thi sẽ được tập hợp lại và tạo nên một tác phẩm chung mang tên “Hà Nội qua những bước chân”.

Cuộc thi dành cho tất cả công dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Tải thẻ gameTác phẩm dự thi là những tác phẩm về Hà Nội (ví dụ như phong cảnh, con người, cuộc sống, lịch sử, môi trường, không gian công cộng…) làm nên một Hà Nội đáng sống; Các tác phẩm được chụp từ góc nhìn của người đi bộ quan sát và cảm nhận về Hà Nội.

Giải thưởng do khán giả bình chọn bao gồm:

Tải thẻ game01 giải nhất: Giày thể thao trị giá 3 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức

02 giải nhì: Vòng tay theo dõi sức khỏe trị giá 1 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức

05 giải Ba: Ô che mưa nắng trị giá 500 nghìn đồng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức

10 giải Khuyến khích: Cây xinh trị giá 300 nghìn đồng.

Tải thẻ gameCuộc thi diễn ra từ ngày 10/11/20120 đến hết ngày 10/12/2020; Thời gian bình chọn giải ảnh yêu thích trên mạng xã hội từ 10/11 đến hết ngày 10/12/2020.

Tải thẻ gameThời gian công bố kết quả từ ngày 13/12 đến ngày 15/12/2020.

Tải thẻ gameMỗi tác giả dự thi được gửi tối đa năm (05) để có thể truyền tải một câu chuyện mà bạn thấy. Mỗi ảnh/tác phẩm cần có chú thích về địa điểm, thời gian chụp (Ảnh phải được chụp trong thời gian diễn ra cuộc thi từ 10/11 đến 10/12/2020), nội dung ảnh và cảm hứng của tác giả khi chụp ảnh (tối đa 500 từ).

Tải thẻ gameBài dự thi có thể được chụp bằng máy ảnh, điện thoại hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác.

Các tác giả nộp lại ảnh gốc trong trường hợp trúng giải. Ban tổ chức có quyền hủy bài dự thi nếu xác định các lượt like (hoặc chia sẻ) có dấu hiệu gian lận.

Mỗi tác giả sẽ gửi bài dự thi vào email: vimothanoidangsong@gmail.com với tiêu đề: “Thi ảnh Hà Nội qua những bước chân” hoặc inbox qua fanpage: Vì một Hà Nội đáng sống http://www.facebook.com/vimothanoidangsong. Ảnh cần có chú thích về địa điểm, thời gian chụp, con người, câu chuyện và cảm hứng của tác giả khi chụp ảnh. Lưu ý, mỗi tác giả có thể gửi nhiều nhất 5 ảnh.

Điền đầy đủ thông tin cá nhân (Họ và tên, năm Sinh, số điện thoại cá nhân) để Ban tổ chức có thể liên hệ khi bạn đạt giải.

Ban tổ chức đăng ảnh dự thi của các tác giả ngay sau khi nhận được lên Facebook của Vì một Hà Nội đáng sống để cho khán giả bình chọn đến hết ngày 10 tháng 12 năm 2020.

Người tham gia chia sẻ bài viết, hình ảnh dự thi của mình từ fanpage Vì một Hà Nội đáng sống với hastag #Vimothanoidangsong #Hanoiquanhungbuocchan #Haydibokhicothe

Tải thẻ gameBan giám khảo sẽ chấm tất cả các ảnh nhận được để chọn ra 01 tác phẩm nhận giải nhất, 01 tác phẩm đạt giải nhì. Ban tổ chức tổng kết số lượng like và share để tìm ra giải thưởng do khán giá bình chọn: 01 tác phẩm nhận giải nhất, 01 tác phẩm đạt giải nhì, 05 giải Ba, 11 giải Khuyến khích.

Tải thẻ gameCác tác phẩm ảnh không được chắp ghép làm sai lệch sự thật. Tất cả đều phải thuộc quyền sở hữu của tác giả dự thi. Nếu có tranh chấp về bản quyền, tác phẩm sẽ không được Ban giám khảo đánh giá. Các tác giả tham gia cuộc thi tự chịu trách nhiệm trước pháp luật và có nghĩa vụ tự giải quyết mọi tranh chấp liên quan đến việc sử dụng hình ảnh tham gia (nếu có).

Nếu tác giả có hành vi gian lận hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo về tác phẩm Ban Tổ chức sẽ loại bỏ bài dự thi đó.

Tải thẻ gameBan tổ chức có quyền sử dụng ảnh của Tác giả dự thi để đăng bài quảng bá cho cuộc thi. Nếu sử dụng cho những mục đích ngoài mục đích quảng bá cuộc thi, ban tổ chức sẽ xin phép và thỏa thuận với tác giả trước khi sử dụng.

Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });