Hải quân Mỹ tạo bước tiến lịch sử, lần đầu tiên bắn hạ tên lửa trên vũ trụ

0
0

 - Hải quân Mỹ đã lần đầu tiên bắn hạ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong không gian từ một tàu chiến ngoài khơi Hawaii trong một vụ thử nghiệm mang tính cột mốc lịch sử, giới chức Mỹ hôm qua (17/11) cho biết.

 

Trong nỗ lực đầu tiên kiểu này của Lầu Năm Góc nhằm phát triển khả năng phòng thủ trước các tên lửa có thể tấn công nước Mỹ, một tàu chiến của Hải quân Mỹ đã phóng tên lửa đánh chặn và tên lửa này đã bắn trúng, phá hủy một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa giả định đang bay.

T?i th? gameTên lửa đạn đạo xuyên lục địa được bắn đi từ một khu thử nghiệm của Mỹ ở Kwajalein Atoll thuộc quần đảo Marshall trong khi tên lửa đánh chặn được phóng đi từ tàu khu trục của Hải quân Mỹ ở Biển Thái Bình Dương, phía đông bắc Hawaii.

Các vụ thử bắn hạ mục tiêu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trước đó thường dùng tên lửa đánh chặn được phóng đi từ các bệ phóng ngầm dưới lòng đất ở Mỹ.

T?i th? gameVụ thử mới nhất được tiến hành hôm 16/11 và được thực hiện trên tàu chiến USS John Finn được trang bị Hệ thống Phòng thủ Tên lửa Đạn đạo Aegis.

“Chúng tôi đã cho thấy một tàu chiến được trang bị Aegis BMD với tên lửa SM-3 Block IIA có thể đánh bại một mục tiêu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa”, Phó Đô đốc và Giám đốc Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ Jon Hill cho biết.

Tên lửa Standard Missile 3 Block IIA (SM-3 IIA) được phát triển bởi liên doanh giữa tập đoàn vũ khí Mỹ Raytheon Co và tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries Ltd của Nhật Bản.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đã bị phá hủy bên ngoài khí quyển của trái đất, tập đoàn Raytheon cho biết trong một tuyên bố riêng rẽ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hội nghị Trung ương biểu quyết với sự nhất trí rất cao về nhân sự

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương đã bỏ phiếu biểu quyết với sự nhất trí rất cao nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII, bao gồm cả nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XII tái cử và nhân sự lần đầu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư....

Vụ cao tốc TP HCM-Trung Lương: Ông Đinh La Thăng bị đề nghị 10-11 năm tù

(VnMedia) - Với việc tích cực giúp Đinh Ngọc Hệ trúng đấu giá quyền thu phí cao tốc TP HCM -Trung Lương, ông Đinh La Thăng bị Viện kiểm sát (VKS) đề nghị 10 - 11 năm tù.

EVN giảm giá điện lần 2 cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(VnMedia) - Ngày 17/12/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 180/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) cho các khách hàng sử dụng điện. 

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự mới của TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Điện Biên

(VnMedia) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định phê chuẩn nhân sự Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Điện Biên.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về việc Mỹ coi Việt Nam là quốc gia thao túng tiền tệ

(VnMedia) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều qua (17/12), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã nói về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ chính thức xác định Việt Nam và Thụy Sỹ là quốc gia thao túng tiền tệ.          
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });