Hơn 90 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu, ông Trump thu hẹp khoảng cách với đối thủ

0
0

 - Tính đến thời điểm này đã có hơn 90 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm và đa số các bang ghi nhận con số cử tri đi bỏ phiếu sớm đạt kỷ lục trong cuộc bầu cử năm nay.

Hơn 90 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm
Hơn 90 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm

T?i th? gameTheo một cuộc điều tra ở 50 bang và thủ đô Washington DC, con số trên chiếm gần 43% tổng số cử tri đăng ký đi bỏ phiếu trên khắp cả nước. 14 bang đã ghi nhận hơn một nửa trong số tổng cử tri của họ đi bỏ phiếu trước Ngày Bầu cử (3/11).

Tính trên cả nước, hơn 90 triệu cử tri Mỹ đã hoàn thành việc bỏ phiếu của họ. Con số này tương đương khoảng 66% (chiếm gần 2/3) trong tổng số khoảng 136,5 triệu cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2016.

T?i th? gameKhi con số cử tri đi bỏ phiếu sớm tăng khắp cả nước trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn ra, nhiều bang ghi nhận số cử tri đi bỏ phiếu sớm trực tiếp đạt kỷ lục và một số lượng lớn cử tri bỏ phiếu qua thư.

Tính đến ngày (30/10), số cử tri bỏ phiếu sớm ở Texas và Hawaii đã vượt con số tổng cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2016.

35 bang và Washington, DC, đã vượt qua mốc một nửa cử tri đi bỏ phiếu so với tổng số cử tri đi bầu cử năm 2016, trong đó có 13 bang trong tổng số 16 bang cạnh tranh nhất theo xếp hạng của CNN — Texas, Georgia, Bắc Carolina, Nevada, Florida, Arizona, Colorado, Wisconsin, Maine, Iowa, Michigan, Minnesota và Nebraska.

Những người ủng hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden thiên về việc thích bỏ phiếu qua thư trong khi hầu hết những người ủng hộ Tổng thống Trump cho biết họ muốn đi bỏ phiếu trong Ngày Bầu cử. Theo các cuộc thăm dò dư luận, cựu Tổng thống Joe Biden đã liên tục vượt trước Tổng thống Trump với khoảng cách khá xa nhưng vào thời điểm này, ứng cử viên Trump của Đảng Cộng hòa đang dần thu hẹp khoảng cách với ứng cử viên Biden của Đảng Dân chủ.

Trong cuối tuần cuối cùng trước Ngày Bầu cử, Tổng thống Trump đã dành ngày thứ Bảy (31/10) ở Pennsylvania trong khi ứng cử viên Biden đang vận động tranh cử ở Michigan với cựu Tổng thống Barack Obama. Ông Biden sau đó sẽ đến Philadelphia trong ngày hôm nay (1/11) và Tổng thống Trump có 5 cuộc mít tinh dự kiến ở 5 bang then chốt gồm Michigan, Iowa, Bắc Carolina, Georgia và Florida.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });