Kết quả bầu cử chính thức ở Mỹ có thể đến cuối tuần mới ngã ngũ

0
0

 - Kết quả chính thức của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có thể sẽ không được công bố cho đến cuối tuần, khi một số bang chiến trường quan trọng cần thêm thời gian để tiến hành kiểm một lượng lớn lá phiếu bầu qua thư.

Phiếu bầu qua thư được chuyển đến địa điểm kiểm phiếu
Phiếu bầu qua thư được chuyển đến địa điểm kiểm phiếu

Giới chức ở Wisconsin, Pennsylvania và Michigan cảnh báo các bang của họ có thể sẽ không công bố được kết quả bỏ phiếu ngay trong đêm bầu cử. Điều này làm gia tăng tình trạng kịch tính của cuộc bầu cử năm 2020 - một cuộc bầu cử được cho là không giống với tất cả những cuộc bầu cử trước đây.

Wisconsin và Michigan có thể sẽ có được kết quả bỏ phiếu vào sáng mai (4/11) theo giờ Mỹ, tức là ngày 5/11 theo giờ Việt Nam. Trong khi đó, kết quả cuộc bỏ phiếu ở bang Pennsylvania thậm chí có thể phải đợi đến tận thứ Sáu (6/11), tức là ngày 7/11 theo giờ Việt Nam, mới có thể biết rõ.

Mọi việc còn trở nên phức tạp hơn khi người ta dự đoán sẽ có các vụ kiện tụng liên quan đến những phiếu bầu gây tranh cãi. Thực tế này có thể làm trì hoãn thêm thời gian công bố kết quả bầu cử. Đảng Cộng hòa tuyên bố họ sẽ kiện khi nào thấy cần thiết và ở bất kỳ nơi nào thấy cần thiết.

Bản thân ông Trump cũng tuyên bố sẵn sàng chiến đấu về kết quả cuộc bầu cử tại Tòa án Tối cao. “Chúng tôi sẽ đến Tòa án Tối cao của Mỹ. Chúng tôi muốn tất cả hoạt động bỏ phiếu phải dừng lại”, ông Trump cho hay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });