Lựa chọn Ngoại trưởng Mỹ mới của ông Biden có khiến Nga lo ngại?

0
0

 - Với việc ông Antony Blinken được ngắm nghía cho vị trí tân Ngoại trưởng Mỹ trong chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden, nhiều người đang tự hỏi liệu quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ thay đổi như thế nào. Giới phân tích tin rằng, ông Blinken là lựa chọn không quá xấu đối với điện Kremlin.

Ông Antony Blinken
Ông Antony Blinken

Sau 4 năm Nga tiếp tục phải hứng chịu thêm các đòn trừng phạt dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump, ông Biden liên tục tuyên bố sẽ bắt Nga “phải chịu những cái giá thực sự” và không có dấu hiệu nào cho thấy sẽ có sự hòa dịu trong quan hệ Nga-Mỹ. Tuy nhiên, theo một số quan chức Nga, việc ông Biden lựa chọn ông Blinken vào vị trí Ngoại trưởng mới của nước Mỹ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho điện Kremlin so với nhiều ứng cử viên khác, đặc biệt là cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Susan Rice.

T?i th? gameĐược sinh ra ở New York trong một gia đình người Do Thái có gốc rễ Nga, ông Blinken đã làm việc bên cạnh ông Biden và cựu Tổng thống Barack Obama trong việc hoạch định chính sách đối với Nga. Năm 2014, sau vụ sáp nhập bán đảo Crimea, ông Blinken là một trong những “kiến trúc sư” vạch ra các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.

Tuy nhiên, bất chấp lập trường của ông Blinken dưới thời Tổng thống Obama, ông này vẫn được Moscow xem là người “tỉnh táo”, đối ngược với bà Rice – người được miêu tả là “bị ám ảnh”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nhân sự để bầu được lựa chọn chặt chẽ, dân chủ

(VnMedia) - Liên quan đến việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND TP và một số Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Các đồng chí được UBND Thành phố giới thiệu lần này đều là cán bộ có năng lực, được lựa chọn nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Không có chuyện Thành phố bảo kê cho cát tặc

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định Thành phố không bao giờ có chuyện bảo kê, dung túng cho các đối tượng vi phạm pháp luật, khai thác cát sỏi trái phép.

Vận hành thử hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông để hoàn thiện đánh giá an toàn

(VnMedia) - Từ ngày 12-31/12, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông bắt đầu vận hành thử toàn bộ hệ thống để hoàn thành việc giá an toàn.

"Bãi cát đẹp, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép"

(VnMedia) - Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND về vấn đề cát tặc, đại diện huyện Phúc Thọ ví von" bãi cát đẹp như gái 18, cát tặc thường xuyên nhòm ngó, khai thác trái phép". Trước tình trạng cát tặc hoành hành, người dân bức xúc mang cả kèn trống vào cả nhà Chủ tịch xã gây áp lực.

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng nhẹ, vùng núi cao vẫn có băng giá

(VnMedia) - Dù thời tiết Bắc Bộ đêm nay được dự báo tăng nhẹ, thấp nhất ở vùng đồng bằng là từ 13-15 độ, nhưng vùng núi cao vẫn được cảnh báo có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });