Nga thử thành công tên lửa có thể đe dọa Lầu Năm Góc Mỹ

0
0

 - Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov thuộc Hạm đội Phương Bắc của Nga đã thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon từ Biển Trắng nhằm vào một mục tiêu ở Biển Barents, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (26/11) cho biết.

Nga thử thành công tên lửa có thể đe dọa Lầu Năm Góc Mỹ
Nga thử thành công tên lửa có thể đe dọa Lầu Năm Góc Mỹ

"Tàu Đô đốc Gorshkov thuộc Đề án 22350 đã tiến hành vụ thử nghiệm tên lửa siêu thanh Tsirkon tiếp theo từ Biển Trắng nhằm vào một mục tiêu ở Biển Barents", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

T?i th? gameVụ thử nghiệm trên được thực hiện như “một phần của tiến trình thử nghiệm các vũ khí mới” của Nga.

T?i th? gameTheo Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa Tsirkon đã đánh trúng vào một mục tiêu ở khoảng cách 450km, với tốc độ Mach 8. "Theo các dữ liệu được ghi chép lại, tên lửa chống hạm siêu thanh Tsirkon đã đánh trúng một mục tiêu trên biển ở khoảng cách 450km".

Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov đã lần đầu tiên tiến hành một vụ phóng thử tên lửa Tsirkon vào đầu tháng 10. Vụ thử cũng diễn ra ở Biển Trắng và nhằm vào mục tiêu ở Biển Barents. Tên lửa bay với tốc độ gấp 8 lần tốc độ âm thanh ở độ cao 28km.

Tên lửa Tsirkon dù vẫn còn đang được phát triển nhưng nó là loại tên lửa không thể đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống phòng thủ nào, báo chí của Nga từng đưa tin như vậy. Tên lửa Tsirkon có thể đạt tốc độ lên tới Mach 9. Từ “siêu âm” thông thường được hiểu là từ dùng để chỉ tốc độ vượt 5 lần âm thanh. Tên lửa này có tầm bắn trên 1.000km và có thể đe dọa 5 vị trí ở nước Mỹ, trong đó có cả Lầu Năm Góc. Russia-1 khẳng định, tên lửa Zircon có thể tấn công các mục tiêu ở nước Mỹ trong vòng chưa đầy 5 phút.

Tổng thống Putin cho biết, Nga có kế hoạch triển khai tên lửa Tsirkon trên một loạt tàu nổi và tàu ngầm, trong đó có cả các tàu chiến được đóng để dùng các tên lửa hành trình Kalibr.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Quản lý tổ bay nước ngoài lỏng lẻo, phải cách ly 10 ca F1

(VnMedia) - Một hãng bay của Thổ Nhĩ Kỳ đến Việt Nam không có xe chở các thành viên tổ bay chuyên dụng mà thuê xe riêng. Do vậy đã phải cách ly 10 ca F1, trong đó có 8 nhân viên tổ bay và 2 người tiếp xúc là người lái xe và nhân viên khách sạn…

Bộ trưởng Bộ Y tế: Xét nghiệm tất cả những ca bệnh có biểu hiện giống COVID-19

(VnMedia) - Cho biết hiện đang là thời điểm có các loại bệnh lây qua đường hô hấp có triệu chứng giống như COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các cơ sở y tế phải xét nghiệm hết những trường hợp này.

MyTV phát trực tiếp sự kiện đặc biệt - Liveshow Giáng sinh "Hanoi Retro Noel Party 2020”

(VnMedia) - Chương trình âm nhạc Giáng sinh "Hanoi Retro Noel Party 2020" do Nhà hát Lớn Hà Nội phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức, sẽ diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám vào 20h ngày 24-12 tới đây. Truyền hình MyTV sẽ phát sóng trực tiếp liveshow âm nhạc đặc biệt cuối năm này.

Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });