Ngoại trưởng Pompeo gây sốc với tuyên bố về nhiệm kỳ hai của Tổng thống Trump

0
0

 - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây đã lên tiếng cam kết về một cuộc chuyển giao hậu bầu cử êm ả và trật tự nhưng không phải cho Tổng thống đắc cử Joe Biden mà là cho Tổng thống Trump - người đến thời điểm hiện tại vẫn kiên quyết không chấp nhận kết quả bầu cử.

Ngoại trưởng Pompeo
Ngoại trưởng Pompeo

Tại cuộc họp báo chiều ngày hôm qua (10/11), khi được hỏi về việc liệu Bộ Ngoại giao Mỹ có chuẩn bị “phối hợp với đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden hay không” và nếu không thì điều đó có làm trì hoãn hay phá hỏng một cuộc chuyển giao quyền lực êm xuôi hay gây ra mối đe dọa về an ninh hay không?", ông Pompeo đã có câu trả lời gây sốc: “Sẽ có một cuộc chuyển giao quyền lực êm thấm sang chính quyền thứ hai của Tổng thống Trump. Chúng tôi đã sẵn sàng."

"Thế giới đang theo dõi xem chuyện gì sẽ xảy ra. Chúng tôi sẽ đếm lại tất cả các lá phiếu. Khi tiến trình được hoàn tất, sẽ có người được lựa chọn. Có một tiến trình và hiến pháp đã đặt nó ra một cách rõ ràng”, Ngoại trưởng Mỹ nói thêm.

Phát biểu trên của ông Pompeo cho thấy ông đang đứng về phía Tổng thống Donald Trump. Ông Trump trong thời gian qua đã liên tục nhấn mạnh việc ông không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử và cáo buộc có tình trạng gian lận. Đội ngũ tranh cử của ông Trump đã phát đơn kiện ở một loạt khu vực.

Trong lúc này, ông Biden đã lên tiếng nói rằng việc ông Trump không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử là một “điều đáng xấu hổ”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì “đá giời cũng vỡ”

(VnMedia) - "Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ hay những hoạt động có tính chất nhẹ nhàng. Nếu để ô tô đỗ, đi trên vỉa hè thì đá giời cũng vỡ", Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội Phạm Thanh Học nêu quan điểm.

Viễn thông Thanh Hóa đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 21 doanh nghiệp, trong đó có duy nhất Viễn thông Thanh Hóa là doanh nghiệp dịch vụ lớn được trao giải.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.

Đừng bỏ lỡ cuộc “nội chiến” của những ngôi sao vàng trên truyền hình MyTV

(VnMedia) - Không khí những ngày cuối của năm 2020 đang dần nóng lên bởi tới đây người hâm mộ sẽ có dịp hội ngộ những ngôi sao sáng trong làng bóng đá Việt ở cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U22 Việt Nam.

Tháng 1/2021, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

(VnMedia) - Trong tháng 1/2021 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"...
'); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write('

' + $("h1.entry-title").html() + '

'); mywindow.document.write(document.getElementById("post-1362").innerHTML); mywindow.document.write(''); mywindow.document.write(' '); mywindow.document.close(); // necessary for IE >= 10 mywindow.focus(); // necessary for IE >= 10*/ //mywindow.print(); //mywindow.close(); return true; } $.each( $(".rl img"), function( key, value ) { if($(value).attr('src').indexOf('/smartcore') > -1) { $(value).attr('src', $(value).attr('src').replace('/smartcore', '')); } });